Sáng ngày 18/4 vừa qua, tại khu bộ tộc Litao ven quốc lộ Southern Cross-Island ở đông Đài Loan xảy ra trận động đất cấp 4,2, tuy công trình đường hầm sáng trên Southern Cross-Island không bị ảnh hưởng, không bị tai nạn vì đá rơi, nhưng trong đêm trước tại bờ biển Taimali đã xuất hiện cá động đất (Regalecus glesne) nên vấn đề gây nhiều tranh luận.

Theo CNA, tại làng Haiduan ở đông Đài Loan, vào 7 giờ sáng nay (19/4) đã xảy ra trận động đất cấp 4,2.

dong dat 2
Tại bờ biển Taimali, Đài Loan đã xuất hiện cá động đất (Regalecus glesne) dài 3 mét gây nhiều tranh luận. (Ảnh: Facebook Zhang Jiaan).

Người dân bộ tộc Litao cho biết, trong vài năm qua họ thường xuyên phát hiện cá động đất, nhưng hiếm khi động đất vượt quá cấp 6, vì thế mọi người cũng đã quen với chuyện này, trận động đất vừa qua cũng không có tai nạn nào xảy ra.

Theo thông tin, công trình đường hầm sáng ở gần khu bộ tộc Litao không bị ảnh hưởng, không xảy ra tai nạn vì đá rơi hay sụt lở.

Nhưng vào đêm hôm trước, nhiều người dân đã thấy con cá động đất dài 3 mét ở ven biển Taimali, mọi người chụp hình đưa lên Facebook, vì thế câu chuyện gây nhiều tranh luận.

Nhiều người cho rằng, vừa qua liên tục xảy ra động đất ở Nhật Bản, hiện tượng xuất hiện cá động đất này là điềm báo nguy cơ động đất, vì thế phải thận trọng, mọi người phải chuẩn bị sẵn lương thực và nước uống…

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: