Chiều nay 7-1, một vụ xả súng tại tòa soạn báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris, Pháp khiến ít nhất 12 người thiệt mạng – trong đó có 2 cảnh sát, và 4 người khác bị thương nặng.

Một nhân chứng chứng kiến vụ việc từ một tòa nhà gần đó cho biết: “Hai người trùm đầu cầm súng máy đã đi vào tòa nhà… Vài phút sau đó, chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng súng”.

Một nguồn tin cho biết sau vụ xả súng, các tay súng đã cướp một chiếc xe hơi và tông phải một người đi đường khi lái xe tẩu thoát.

Hiện, cảnh sát đang mở cuộc truy lùng thủ phạm ráo riết ở Paris.

Theo AFP, sát thủ gây ra vụ xả súng đã hét lên: “Chúng ta trả thù cho nhà tiên tri.”

Charlie Hebdo là tạp chí chuyên về các tin tức châm biếm và trào phúng, từng cho in lại 12 bức tranh biếm họa Thánh Mohammed, gây phản ứng dữ dội từ cộng đồng người Hồi giáo trên khắp thế giới năm 2006.

Tháng 11-2011, tòa soạn tạp chí này từng bị đánh bom, liên quan đến người Hồi giáo. Sau vụ đánh bom, tạp chí này vẫn tiếp tục đăng các bức tranh châm biếm liên quan đến Nhà tiên tri của người Hồi giáo.

Thông tin mới nhất mà tạp chí Charlie Hebdo đăng trên Twitter là bức biếm họa về lãnh đạo tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi.

Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố đây là “một vụ khủng bố”.

Sau vụ xả súng trên, Pháp đã nâng cấp độ báo động ở Paris lên mức cao nhất.

Phúc Minh

Theo Thesaigontimes.vn