Theo luật mới được thông qua ở Anh, nội tạng của các tù nhân lương tâm như học viên Pháp Luân Công bị cưỡng bức mổ cướp không được đưa vào Vương quốc Anh, Epoch Times đưa tin.

Ngày 11/2/2021, bản sửa đổi “Dự luật Thuốc và Thiết bị Y tế” (Medicines and Medical Devices Bill) của Vương quốc Anh đã chính thức trở thành luật.

Lord Philip Hunt, một thành viên của Viện quý tộc (House of Lords), là người khởi xướng việc sửa đổi. Ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Lily Zhou của Epoch Times, luật này có nghĩa là “Các bộ trưởng hiện có cơ hội ngăn chặn nội tạng hoặc mô người được đưa từ các quốc gia khác vào Vương quốc Anh mà không có sự đồng ý chính thức”.

“Đối với Trung Quốc, điều này có nghĩa là nội tạng của người Duy Ngô Nhĩ và các học viên Pháp Luân Công không thể được đưa vào Vương quốc Anh nếu không có sự đồng ý chính thức”.

Ông nói rằng ông hy vọng ĐCSTQ sẽ ngừng sử dụng nội tạng cưỡng bức. “Mặc dù đây là một bước nhỏ, nhưng đây là một bước tiến quan trọng đối với Vương quốc Anh và cộng đồng quốc tế. Điều này chỉ ra rõ ràng: việc sử dụng nội tạng cưỡng bức là hoàn toàn đáng ghê tởm và chúng tôi muốn thấy hành vi này dừng lại”.

Vào tháng 3/2020, Tòa án Nhân dân Độc lập ở London, Vương quốc Anh đã đưa ra phán quyết cuối cùng bằng văn bản, kết luận như sau: “Cưỡng bức thu hoạch nội tạng người [từ cơ thể sống] đã diễn ra trên diện rộng khắp Trung Quốc trong nhiều năm, các học viên Pháp Luân Công là một trong số nạn nhân và có thể là nguồn cung cấp nội tạng chính”.

Báo cáo cũng cho biết: “Không có bằng chứng cho thấy hành động này [môt cướp nội tạng] đã chấm dứt, và tòa án tin rằng điều này vẫn đang tiếp tục”.

Theo thông tin do Minghui.org cung cấp, hàng triệu học viên Pháp Luân Công Trung Quốc đã bị bắt, bỏ tù hoặc kết án tùy tiện ở Trung Quốc mà không có bất kỳ thủ tục pháp lý nào kể từ tháng 7 năm 1999. Nhiều người đã bị tra tấn, thậm chí bị giết và mổ cướp nội tạng sống.

Việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ lần đầu tiên bị phơi bày vào năm 2006. Trong hơn một thập kỷ qua, cộng đồng quốc tế đã ban hành nhiều nghị quyết, dự luật và báo cáo lên án các hành động của ĐCSTQ và yêu cầu dừng lại.

Vào ngày 3/3/2021, Quận Loudoun, bang Virginia, Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết ủng hộ Pháp Luân Công. Nghị quyết nêu rõ “Theo các báo cáo, các học viên Pháp Luân Công phải chịu mức án lâu nhất trong tù, các hành vi ngược đãi nghiêm trọng nhất bao gồm tra tấn cả thể xác và tinh thần, và mổ lấy nội tạng người một cách phi đạo đức mà không có sự đồng ý”.

Ông Lord Philip Hunt bày tỏ mong muốn hành động để ngăn chặn nạn cưỡng bức mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ.

Ông nói, “Tất nhiên chúng ta nên làm bất cứ điều gì có thể để làm cho ĐCSTQ thực sự ngừng hoạt động này”.

Có thể bạn quan tâm: