Hôm Chủ nhật 18/10, hai báo lớn nhất của Anh là The Sunday Times và The Times đồng loạt đưa tin rằng tháp đồng hồ nổi tiếng của London đang đứng trước nguy cơ ngừng hoạt động nếu không được trùng tu khẩn cấp.

Gần đây, Big Ben bị phát hiện chạy chậm 6 giây và đánh chuông nhầm thời điểm. Sau một đợt sửa chữa hồi tháng 8, giới chức Anh cảnh báo về nguy cơ hư hại vĩnh viễn đối với Tháp đồng hồ của cung điện Westminster.

Các báo cáo chỉ ra số tiền cần để trùng tổ tháp đồng hồ cổ này lên tới 61,7 triệu USD và thời gian sửa chữa kéo dài hàng tháng. Trong khoảng thời gian này, London sẽ im tiếng rung báo giờ của biểu tượng nổi tiếng được xây dựng vào năm 1858.

Tờ Sunday Times dẫn nguồn từ cung điện Westminter nói rằng đồng hồ Big Ben hiện đang trong tình trạng tồi tệ và có thể phải ngừng hoạt động. Tờ The Mail on Sunday thì cảnh báo các kim của đồng hồ có thể bị rơi ra nếu không sửa chữa ngay lập tức.

Tờ The Times nói rằng việc trùng tổ Tháp Elizabeth – tên chính thức của Tháp Big Ben từ năm 2012, phải bắt đầu càng sớm càng tốt và không thể chờ tới dự án sửa chữa toàn bộ Cung điện Westminster có kinh phí 10,8 triệu USD theo kế hoạch là tới tận cuối thập kỷ này mới khởi công.

Minh Trí tổng hợp