Thống đốc một số tiểu bang cho biết hàng tuần họ gọi đến Văn phòng Tổng thống cùng tham gia một cuộc họp để báo cáo và xin chỉ thị về việc phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán, tuy nhiên Tổng thống Biden và phó tướng Harris không nghe máy.

Theo tờ RealClearPolitics, trên thực tế, ông Biden đã không tham gia bất kỳ cuộc gọi điều phối hàng tuần nào về Covid-19 với các thống đốc bang kể từ khi ông nhậm chức tổng thống, một sự tương phản rõ rệt với người tiền nhiệm của ông.

Vào thứ Ba hàng tuần, thường vào lúc 11 giờ sáng, tất cả 50 thống đốc quay số để tham gia cùng một cuộc gọi hội nghị để điều phối các phản ứng của liên bang và tiểu bang đối với cuộc khủng hoảng Covid. Tuy nhiên, họ mới chỉ được đáp lời một lần từ Phó Tổng thống Harris. Các cuộc gọi vẫn tiếp tục diễn ra nhưng không có sự tham gia của Tổng thống Biden.

Nhận cuộc gọi và thảo luận với các thống đốc chỉ có điều phối viên dịch Covid của Tòa Bạch Ốc, và Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của chính phủ Mỹ.

Thống đốc Chris Sununu của tiểu bang New Hampshire nói với RealClearPolitics: “Đó là một sự thất vọng thực sự, tôi nghĩ có thể nói chắc rằng là với tất cả 50 thống đốc”.