Yonhap đưa tin, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun hôm 22/9 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCov, sau khi một quan chức làm việc tại văn phòng của ông nhiễm Covid-19.

Sound Of Hope dẫn tin từ phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết, sau khi thủ tướng Chung Sye-kyun kết thúc phiên họp sáng ngày 22/9 thì được biết Trưởng Ban Hành chính Dân sự thuộc văn phòng Thủ tướng được chẩn đoán dương tính với Covid-19. Do đó, ông Chung đã lập tức đến Trung tâm Y tế quận Jongno, Seoul để xét nghiệm.

Một quan chức cho biết, Trưởng Ban Hành chính Dân sự hôm 21/9 biết được mình đã từng tiếp xúc với một ca nhiễm virus từ ngày 7/9, sau đó ông đã đi xét nghiệm, đến 10h20 sáng ngày 22/9, ông nhận được thông báo dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, thủ tướng Chung Sye-kyun đã không gặp mặt và tiếp xúc với Trưởng Ban Hành chính Dân sự kể từ ngày 16/9. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, Thủ tướng Chung Sye-kyun đã hủy mọi lộ trình công việc, đồng thời tự cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm.

Theo Yonhap, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) hôm nay thông báo nước này ghi nhận thêm 110 trường hợp mắc Covid-19, tăng khá nhiều so với 61 trường hợp được báo cáo hôm 22/9, con số thấp nhất kể từ ngày 13/8.