Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với đội bóng West Point Black Knights vào hôm thứ Ba (1/5) rằng chính phủ của ông “đang suy nghĩ nghiêm túc” về việc xây dựng lực lượng quân sự thứ 6 gọi là “binh chủng vũ trụ”, theo Business Insider.

Tổng thống Trump đã mời đội bóng West Point Black Knights, thuộc Học viên Quân sự Hoa Kỳ, tới Nhà Trắng và nói chuyện với các cầu thủ và huấn luyện viên của đội đã giành danh hiệu Commander-in-Chief sau khi đánh bại 2 đội bóng của lực lượng Không quân và Hải quân trong mùa giải trước.

“Không gian vũ trụ ngày càng quan trọng với chúng ta, đối với cả quân sự và những lĩnh vực khác, vì vậy chúng tôi đang suy nghĩ nghiêm túc về việc xây dựng binh chủng vũ trụ”, ông Trump nói.

Tổng thống đã dành nhiều lời khen ngợi các cầu thủ trong đội bóng West Point. Hầu hết các cầu thủ này sẽ trở thành sĩ quan trong quân đội Mỹ sau khi tốt nghiệp.

“Các bạn sẽ tham gia vào một lực lượng lớn nhất để duy trì hòa bình và công lý cho thế giới, một lực lượng mà các bạn chưa bao giờ biết đến. Các bạn sẽ giúp nhân loại được an toàn, tự do, và cảm ơn những cống hiến của các bạn … Các bạn sẽ là lực lượng đặc biệt và thật là một vinh hạnh khi được tiếp các bạn tại Nhà Trắng”, ông Trump nói.

Tại thời điểm mới đắc cử nhưng chưa nhậm chức, ông Trump đã tới tham dự trận đấu giữa West Point và Học viện Hải Quân, kết quả West Point đã chiến thắng. “Tôi yêu quân đội, yêu các bạn”,  “Tinh thần của các bạn thật đáng kinh ngạc”, ông Trump phát biểu sau khi tham dự trận đấu.

Học viện Quân sự Hoa Kỳ là học viên quân sự lâu đời nhất của Mỹ (Ảnh: Army West Point Athletics)

West Point – Học viện Quân sự Hoa Kỳ (USMA) thành lập vào năm 1802, và là trường đào tạo sỹ quan quân đội lâu đời nhất của Mỹ. Học viện này có khuôn viên rộng tới trên 65 km², tọa lạc tại West Point cách Thành phố New York khoảng 80 km về hướng Bắc.

Triệu Hằng