Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã huy động được hơn 10,1 triệu USD trong quý III/2017, Reuters đưa tin ngày 15/10.

Ông Trump đã nộp đơn tái tranh cử vào ngày đầu tiên nhậm chức, cho phép ông bắt đầu vận động tranh cử và huy động tiền từ rất sớm trước khi cuộc bầu cử tiếp theo diễn ra vào tháng 11/2020. Theo truyền thống, các tổng thống đương nhiệm thường chờ 2 năm, đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ, mới nộp đơn tái tranh cử chính thức.

Reuters cũng cho biết chiến dịch của Tổng thống Trump đã chi hết 4 triệu USD trong quý III, trong đó có 1,1 triệu USD tiền phí xử lý các vấn đề pháp lý.

Chiến dịch của ông đã thu được hơn 36 triệu USD kể từ tháng 1/2017.

Ông Trump đã sử dụng số tiền đó để duy trì một số lượng nhỏ các nhân viên của chiến dịch, hỗ trợ cho cuộc vận động tranh cử và trả các chi phí pháp lý liên quan đến một số cuộc điều tra đối với chiến dịch 2016 của ông.

Trong quý II/2017, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã huy động được khoảng 8 triệu USD và chi 4,4 triệu USD.

Tỏng thống Trump thường xuyên hoan nghênh các khoản quyên góp, nói rằng đó là bằng chứng cho thấy cử tri vẫn ủng hộ chiến dịch của ông.

Hạo Nhân