Trong một loạt bình luận trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án vụ tấn công khủng bố trên tàu điện ngầm ở London, Anh Quốc vào ngày 15/9.

Một vụ nổ xảy ra trên một chuyến tàu đúng giờ cao điểm, lúc 8 giờ 20 phút sáng theo giờ địa phương tại nhà ga ngầm Parsons Green ở West London. Các nhân chứng cho biết hành khách tại ga tháo chạy khỏi hiện trường, nhiều người được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị bỏng và các thương tích khác.

Tổng cộng có 18 người được điều trị y tế, không có ai bị thương nặng.

Tổng thống Trump kêu gọi Anh Quốc tiến hành các bước chủ động hơn, chẳng hạn như kiểm soát tốt hơn việc sử dụng internet của các nhóm khủng bố.

“Một cuộc tấn công khác ở London do một kẻ khủng bố thua cuộc gây ra. Đây là những kẻ bệnh hoạn và điên loạn, hành động ngay trước tầm mắt của trụ sở cảnh sát Scotland Yard. Cần phải chủ động!”, ông Trump đăng lên Twitter.

“Những kẻ khủng bố thua cuộc phải được giải quyết bằng một thái độ cứng rắn hơn. Internet là công cụ tuyển dụng chính của họ, chúng ta phải cắt đứt nó và sử dụng mạng tốt hơn!”

Ông bình luận: “Lệnh cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ cần phải có quy mô lớn hơn, khắt khe hơn và cụ thể hơn – nhưng thật ngớ ngẩn là điều đó lại không chính xác về mặt chính trị!”

Tổng thống Trump cũng chỉ ra thành công mà chính quyền của ông đã đạt được trong cuộc chiến với tổ chức khủng bố IS. “Trong 9 tháng qua, chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ đối với ISIS hơn những gì chính quyền Obama làm trong 8 năm qua. Phải chủ động và khốc liệt! “

Trong một bài diễn văn vào cuối tháng 8 về chiến tranh ở Afghanistan, ông Trump đã giải thích rằng ông sẽ mở rộng lực lượng vũ trang Mỹ nhằm vào những kẻ khủng bố và mạng lưới tội phạm ở Afghanistan.

“Quân đội chúng ta sẽ chiến đấu để giành chiến thắng. Chúng ta sẽ chiến đấu để giành chiến thắng. Kể từ bây giờ, chiến thắng sẽ có một định nghĩa rõ ràng: tấn công kẻ thù của chúng ta, hủy diệt IS, phá vỡ al-Qaeda, ngăn chặn Taliban chiếm Afghanistan, và ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố hàng loạt chống lại nướcMỹ trước khi chúng nổi lên, “ông nói.

Mai Liên

Xem thêm: