Phản ứng của những người ủng hộ Tổng thống Trump khiến ai nấy ấm lòng, sau khi ông đề nghị họ cầu nguyện cho một phụ nữ ngất xỉu trong cuộc mít tinh vận động bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ.

Tổng thống Donald Trump đã tạm dừng cuộc mít tinh cuối cùng kêu gọi bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa vào thứ Hai (5/11) tại Missouri sau khi một người ủng hộ ông ngất xỉu giữa đám đông.

Ông Trump nhanh chóng nhận ra tình huống của người phụ nữ và lập tức đề nghị trợ giúp y tế. Ông nói: “Có bác sỹ ở đây không? Bác sỹ đâu? Làm ơn đi!”

Khi nhân viên y tế đưa người phụ nữ lên một chiếc cáng và khiêng qua đám đông, Tổng thống Trump nhắc họ: “Từ từ thôi. Đó là một trong số những người tuyệt vời của chúng ta ở đây”.

Ông kêu gọi đám đông: “[Chúng ta] hãy cầu nguyện [cho bà ấy]”. Sau đó, Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông cúi đầu xuống để cầu nguyện.

Bỗng đám đông từ từ cất tiếng hát bài thánh ca “Amazing Grace”. Tổng thống Trump gật đầu ủng hộ trên sân khấu. Ông vẫy tay và chỉ vào đám đông, trong khi nói khẽ bằng khẩu hình từ “cảm ơn”.

Ông cho biết: “Đó thực sự là một điều ý nghĩa”.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì cách hành xử của các bạn, đoạn cuối thật tuyệt vời, ‘Amazing Grace’, điều đó thật đẹp đẽ.” Ông nói thêm: “Tôi hy vọng bà ấy sẽ ổn thôi”.

Dưới đây là những video và hình ảnh ghi lại sự việc:

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||__

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||__

 

Một người tham dự cuộc mít tinh của Tổng thống Trump thuật lại sự việc (Ảnh chụp từ Twitter)

Theo The BL, cuộc mít tinh của Tổng thống Trump có sự tham gia của người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity, người dẫn chương trình phát thanh Rush Limbaugh và nhân vật truyền hình Jeanine Pirro.

Thu Phương