Bầu Đức đã đồng ý cho CLB TP.HCM tiếp xúc với Công Phượng để đưa cầu thủ xứ Nghệ về V.League thi đấu trong mùa giải 2020

Chiều 20/12, chia sẻ với VnExpress, bầu Đức cho biết: “Theo hợp đồng giữa HAGL và Sint-Truiden, thời hạn cho mượn Công Phượng kéo dài đến hết tháng 6/2020. Về nguyên tắc, sau khoảng thời gian đó chúng tôi mới có quyền quyết định về tương lai của Công Phượng.

Nhưng gần đây, CLB TP.HCM đã thông qua tôi để tiếp xúc với Sint-Truiden, nhằm có được sự phục vụ của Công Phượng. Tôi đã chấp thuận cho họ xúc tiến việc này. Còn chuyện TP.HCM và Sint-Truiden đàm phán thế nào, giá trị hợp đồng ra sao thì tôi không can dự”.

Bầu Đức (phải) trong ngày ký hợp đồng để Công Phượng sang Bỉ thi đấu hè 2018 (ảnh: VnExpress).

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, TP.HCM sẽ ký hợp đồng với Công Phượng từ tháng 1/2020. Đó là thời điểm các CLB châu Âu được quyền mua bán cầu thủ. 

Tuy nhiên, ngay cả khi đàm phán thành công với CLB Sint-Truiden, TP.HCM cũng chỉ có thể sử dụng Công Phượng đến hết tháng 6/2020, tức là kết thúc giai đoạn một của V-League. “Nếu sau thời gian đó, muốn Công Phượng tiếp tục ở lại thì TP.HCM phải đàm phán trực tiếp với HAGL”, bầu Đức nói thêm.

Công Phượng thường xuyên không được Sint-Truidense đăng ký.

Vừa qua, CLB TP.HCM đã đặt bút ký với thủ môn Bùi Tiến Dũng hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tưởng chừng như đó là “bom tấn” của V.League 2020 nhưng sau đó, Công Phượng mới thật sự tạo dư luận.

Người hâm mộ đang chờ xem bầu Đức và CLB TP.HCM sẽ thương thảo và quyết định ra sao về tương lai của Công Phượng. Từ khi chuyển đến Sint-Truidense, tuyển thủ Việt Nam chỉ ra sân một lần ở đội một, thời gian còn lại anh tập và thi đấu cùng đội trẻ.

Ngay đầu tuần sau, CLB TP.HCM sẽ công bố Công Phượng.

Video: Cựu cầu thủ SLNA qua đời ở tuổi 27 vì tai nạn giao thông

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||9f17bf201__

Ad will display in 09 seconds