HLV Nguyễn Văn Dũng bên phía DNH Nam Định tỏ ra bức xúc trước hành vi đốt pháo sáng và quậy phá của CĐV thành Nam trong trận gặp Hà Nội FC hôm 11/9

Ở trận đá bù vòng 22 V-League 2019 diễn ra hôm 11/9 trên sân Hàng Đẫy. DNH Nam Định đã để thua Hà Nội FC với tỷ số 6-1. Tuy nhiên, trận thua này cũng chẳng đáng là bao so với những gì CĐV thành Nam thể hiện xấu xí trên khán đài. 

Các CĐV bên phía đội khách đốt pháo sáng, ném vật thể lạ xuống sân, hô vang các câu chửi tục tĩu về lãnh đạo CLB đối thủ, ngoài ra họ còn sử dụng  pháo chỉ thiên (gắn kèm pháo sáng) bắn thẳng về phía khán đài A gây thương tích nặng cho một CĐV nữ bên phía Hà Nội FC khiến CĐV này đi cấp cứu sau đó. Chưa hết họ còn xảy ra  xô xát với lực lượng giữ gìn an ninh sân Hàng Đẫy.

Phát biểu sau trận, HLV Nguyễn Văn Dũng bày tỏ sự thất vọng với những gì đã xảy ra. Ông chia sẻ: “Đây là một sự cố đáng tiếc. Chúng tôi buồn vì một số CĐV đã hành động như vậy. Họ đốt pháo sáng làm ảnh hưởng đến tính mạng người khác. Điều này rất đáng lên án. Ban huấn luyện chúng tôi đã cho người trực tiếp vào viện thăm hỏi CĐV. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc tối nay”.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ đây là của các phần tử quá khích chứ nếu là CĐV Nam Định chân chính thì sẽ không có hành động xấu xí thế này. Đây không phải là đi xem bóng đá mà là quậy phá. Nó làm giảm uy tín của đội bóng lẫn CĐV Nam Định. Tôi muốn Hội CĐV DNH Nam Định phải tìm cách để sau trận này không xảy ra nữa”.

Nạn nhân bị mảnh pháo sáng bắn vào chân đêm 11/9 là chị Tô Huyền Anh (SN 1985) hiện đang làm việc tại Báo Nhi Đồng. Ngay sau khi bị thương, chị đã được sơ cứu và nhanh chóng được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Vết thương của chị Huyền Anh dài khoảng 20 cm và rách vào đến tận xương, các bác sỹ kết luận sẽ phải mổ để khử hết chất độc hóa học. Ca mổ được tiến hành ngay trong đêm.

Cầu thủ Duy Mạnh của Hà Nội FC vào tận bệnh viện thăm hỏi CĐV gặp nạn

Ngày 12/9, VFF cho biết sẽ đưa ra hình phạt thật nặng dành cho CĐV Nam Định. 

Đây không phải lần duy nhất các CĐV Nam Định có hành vi gây rối ảnh hưởng đến BTC điều hành giải. Ngày 30/7/2019, Ban kỷ luật LĐBĐVN đã phạt Ban tổ chức SVĐ Thiên Trường 35 triệu đồng do để khán giả chạy xuống sân gây rối vào ngày 28/7.

Video tốc độ kinh hoàng của pháo sáng:

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||16b7b53f9__

Ad will display in 09 seconds