Với danh nghĩa đang làm việc trong cơ quan nhà nước, có mối quan hệ để xin việc, Đỗ Lê Vũ đã chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của 10 nạn nhân. 

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 25/10, công an TP. Đà Nẵng khởi tố vụ án, bắt tạm giam Đỗ Lê Vũ (sinh năm 1986, quận Hải Châu) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, từ năm 2014 đến nay, Vũ đã liên hệ với nhiều người có nhu cầu tìm việc làm và tự nhận có mối quan hệ, dễ dàng “chạy” việc vào ngành công an, an ninh sân bay, giao thông… từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Đưa tiền cho Vũ đã lâu nhưng chưa có việc làm, nhiều người tố cáo hành vi lừa đảo của anh ta tới công an.

Vũ khai nhận đã chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của hơn 10 người. Thực chất, người đàn ông này không có khả năng xin việc mà lấy danh đang làm ở cơ quan nhà nước lừa tiền của nhiều người, trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Trước đó, Vũ làm việc tại Thành Đoàn Đà Nẵng và bị sa thải từ tháng 7/2018, khi vụ việc vỡ lở.

Liên quan đến hành vi lừa đảo chạy xin việc, theo Báo Giao Thông, ngày 10/10, công an Thanh Hóa đã khởi tố, ra lệnh truy nã đặc biệt Lê Văn Đàm (sinh năm 1962).

Cụ thể, từ năm 2014 đến cuối năm 2017, Đàm đã giả danh công an Thanh Hóa, giới thiệu có mối quan hệ rộng nên có thể xin việc làm trong ngành để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân. Bằng thủ đoạn trên, Đàm đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 530 triệu đồng của chị N.T.T.M. khi xin cho con vào học trường trung cấp CAND.

Thế Tam (Tổng hợp)