Bé Đức Lộc vừa trải qua ca tiểu phẫu thành công tại Singapore, bé đã khóc, tay chân cử động được…

Mới đây, phía chùa Van Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) nơi trực tiếp chăm sóc bé Đức Lộc đưa thông tin tên trang mạng Mái ấm Đức Quang, vào ngày 26/3, bé Lộc đã quay trở lại Singapore để trị bệnh.

Tuy nhiên, từ kết quả chụp MRI của bé Lộc, các bác sĩ chuyên khoa não tại đây cho biết, tình trạng cháu bé không mấy khả quan và buộc phải thực hiện một ca tiểu phẫu.

Thông báo tình trạng của bé Đức Lộc trên mạng xã hội (Ảnh chụp Facebook).

Nhà chùa sau khi cân nhắc kỹ lưỡng ý kiến từ những người thương yêu bé, đã quyết định cho bé Đức Lộc tiểu phẫu để bảo toàn mạng sống.

Theo thông tin từ Thời Đại, đêm 27/3, bé Đức Lộc được đưa vào phòng mổ và hơn 2 tiếng sau, nhà chùa thông báo, ca tiểu phẫu đã thành công.

Bé Đức Lộc phải làm tiểu phẫu gấp để bảo toàn mạng sống (Ảnh dẫn từ Thời Đại).

Đến sáng ngày 28/3, thầy Thích Lệ Hiếu – trụ trì chùa Vạn Đức, xác nhận thông tin với báo chí, sau ca tiểu phẫu, bé Lộc đã khóc, tay chân cử động được.

Trước đó, như đã đưa tin, vào tối ngày 9/3, sau gần 2 tháng nằm viện tại Singapore, bé Đức Lộc không còn khả năng phẫu thuật đã về đến chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) chờ kỳ tích xuất hiện.

Khoảng thời gian Đức Lộc được chăm sóc tại Việt Nam, các sư thầy tại chùa cũng như các mạnh thường quân đã tìm mọi cách liên hệ với những Bệnh viện ở nhiều nước khác nhau (Ảnh dẫn từ Thời Đại).

Cuối cùng, một số Bác sĩ người Mỹ đã chấp nhận “xem xét” và tư vấn cho các Bác sĩ ở Singapore để tìm ra hướng điều trị tốt nhất cho Đức Lộc, với điều kiện phải có thông tin cập nhật tổng quát tình hình sức khoẻ hiện tại cũng như các kết quả xét nghiệm của cháu bé.

Tới ngày 25/3 vừa qua, nhà chùa thông báo một tín hiệu vui, nhờ có sự trợ giúp của 2 mạnh thường quân, một Bệnh viện tại Singapore đã đồng ý tiếp nhận bé Lộc.

Một ngày sau đó, bằng một chuyến bay y tế, Phạm Đức Lộc đã quay trở lại Singapore để bước tiếp hành trình chống chọi bệnh tật cam go của mình.

Thông tin về quá trình chữa bệnh cho bé Lộc sẽ tiếp tục được cập nhật.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: