Hôm 7/9, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp báo khẩn việc dự án xây dựng nâng cấp đê biển Tây ở Cà Mau bị Kiểm toán Nhà nước đề nghị thu hồi hơn 95 tỷ đồng vì hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Thông tin tại cuộc họp, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi thực hiện các hoạt động kiểm toán đối với dự án nâng cấp đê biển Tây, Kiểm toán đã đề cập 8 nhóm vấn đề như tiêu chuẩn thiết kế, định mức, đơn giá thiết kế; thẩm quyền thẩm định dự án qua các lần điều chỉnh; vấn đề thi công và giám sát thi công; nghiệm thu, quản lý chi phí đầu tư;…

Thừa nhận công tác quản lý chưa tốt, nhưng ông Sử cũng đưa ra nhiều nguyên nhân “Dự án xây dựng nâng cấp đê biển Tây được triển khai trong thời gian khá dài, trải qua gần 10 năm. Trong 10 năm này, quy định của pháp luật trong quản lý đầu tư cũng có những thay đổi, đòi hỏi đơn vị quản lý đầu tư phải có sự cập nhật. Ngoài ra, biến đổi khí hậu diễn biến nhanh và phức tạp, có hiện trạng 10 năm trước đây liên quan dự án nay đã thay đổi. Địa bàn triển khai dự án đặc thù, dự án triển khai trong vùng có nền đất yếu, vùng rừng. Dự án này nâng cấp trên cơ sở đê được xây dựng trước đây…”, ông Sử lý giải, theo Người lao động.

“Quan điểm của tỉnh là thực hiện nghiêm túc có hiệu quả kết luận của KTNN KV5 đối với dự án này, không để thất thoát ngân sách của Nhà nước. Trong quá trình xử lý, xem xét xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, trên quan điểm xử lý nghiêm túc, triệt để, thấu tình đạt lý”, ông Sử nhấn mạnh.

“Đối với nhóm thi công xây dựng công trình, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án cùng với các đơn vị thi công khắc phục ngay đối với các hạng mục chưa thực hiện đúng thiết kế, nhất là đối với hạng mục có ảnh hưởng đến an toàn công trình”, ông Sử thông tin.

Hàng loạt sai phạm khiến Kiểm toán Nhà nước yêu cầu thu hồi gần 96 tỷ đồng

Báo Thanh Niên đưa tin, trước đó Kiểm toán Nhà nước KV5 đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện dự án với số tiền sai phạm phải thu hồi nộp ngân sách, giảm thanh toán và giảm giá trị hợp đồng lên gần 96 tỷ đồng. Trong đó, hơn 90 tỷ đồng sai do dự toán được duyệt sai dẫn đến thanh toán sai, thanh toán sai so với khối lượng thi công thực tế khoảng 5,4 tỷ đồng.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo Kiểm toán Nhà nước, năm 2010, UBND tỉnh Cà Mau quyết định phê duyệt dự án đầu tư nâng cấp đê biển Tây, nhưng sau đó điều chỉnh để đảm bảo tính khả thi. Khi công tác đo đạc bản đồ, kiểm kê giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn đã thực hiện xong thì mới điều chỉnh nên gây lãng phí hơn 25,4 tỷ đồng ngân sách. Trong phần rà phá bom mìn, nhiều diện tích không được rà phá nhưng đã thanh toán toàn bộ hơn 16 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Cà Mau quyết định đầu tư đường và cầu giao thông với việc nâng cấp đê biển nhưng không báo cáo Bộ NN-PTNT và Bộ GTVT là chưa đúng quy định. Kiểm toán Nhà nước cũng khẳng định dự án điều chỉnh lần 2 được Sở NN-PTNT thẩm định là chưa đúng thẩm quyền. Theo quy định, Bộ NN-PTNT là cơ quan chủ trì thẩm định dự án và thiết kế cơ sở, nhưng Sở NN-PTNT Cà Mau chỉ lấy ý kiến Tổng cục Thủy lợi về việc thỏa thuận quy mô, kỹ thuật điều chỉnh dự án.

Kiểm toán Nhà nước dựa trên cơ sở ảnh vệ tinh và các báo cáo tiến độ thi công mà Ban quản lý dự án báo cáo UBND tỉnh thể hiện vào thời điểm giá cát tăng đột biến 2017, các gói thầu 87, 88, 89 chưa thi công. Nhưng hồ sơ nghiệm thu thanh toán lại thể hiện đã thi công, nghiệm thu đúng thời điểm giá cát đột biến tăng. Từ đó, 3 gói thầu này có tổng số tiền bù giá cát tăng thêm đến 11,8 tỷ đồng. Ban quản lý dự án đã tự xác định, giá trị sai ở phần giá cát này là 3,2 tỷ đồng, đã nộp khắc phục được 3 tỷ đồng.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Ở gói thầu 87, nghiệm thu sai khối lượng đất mua của dân để đắp đê. Giá trị thực mua chỉ chưa đến 1,2 tỷ đồng, nhưng nghiệm thu thanh toán cho nhà thầu đến 3,6 tỷ đồng. Đá gia cố lề ở 5 gói thầu bị phát hiện chưa được đầm chặt và mỏng hơn thiết kế. Thiết kế đá gia cố lề theo thiết kế là 29,6cm nhưng thực tế chỉ đạt 12cm.

Trong công tác quản lý chất lượng công trình, Kiểm toán Nhà nước kết luận chủ đầu tư đã để xảy ra tình trạng nhà thầu thi công không đúng thiết kế, có thể ảnh hưởng đến tính an toàn đê và dân cư lân cận. Cụ thể, ở 8 gói thầu 87, 88, 89, 149, 150, 151, 152 và 153, các nhà thầu đã đào đất nguyên thổ để đắp chân trong phạm vi lưu không, vi phạm điều cấm luật Đê điều. Ở gói thầu 149 dài 2,9km, nhà thầu còn đào sâu hơn thiết kế từ 0,9 – 2,7m rồi bơm bùn nơi khác bù vào.

Trong lập dự toán để mua thiết bị thi công lại xác định, đích danh đơn vị cung cấp là Công ty CP thương mại Thới Bình. Sau đó, cũng công ty này trúng thầu, cung cấp 1 máy đào gầu 0,5m3, 1 máy 0,3m3 và một sà lan 100 tấn. Giá cung cấp cao hơn thị trường 700 triệu đồng.

Đặc biệt, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra các sai phạm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đê. Việc phê duyệt thiết kế cơ sở là hành vi bị nghiêm cấm của luật Đê điều 2006.

Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông.

Toàn tỉnh Cà Mau có hơn 250km đường bờ biển. Trong đó, tuyến đê biển Tây có vai trò ngăn mặn, bảo vệ 90.000 ha đất sản xuất nông nghiệp trong vùng ngọt hóa của hơn 26.000 hộ dân. Từ năm 2007 đến nay, tình trạng sạt lở khiến địa phương này đã mất khoảng 9.000 ha rừng phòng hộ.

Hồi đầu tháng 8, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhiều đoạn đê biển Tây của tỉnh này bị sóng biển đánh sạt lở rất nghiêm trọng. Ngành nông nghiệp đề xuất công bố tình huống khẩn cấp để tập trung ứng phó.

Tháng 9/2019, Cà Mau cũng ban bố tình huống thiên tai khẩn cấp và triển khai hàng loạt biện pháp bảo vệ tuyến đê biển Tây.