Sau chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm diện rộng, chiều tối 6/7, miền Bắc sẽ có mưa giông giải nhiệt nắng nóng, các tỉnh vùng núi có mưa to đến rất to kèm giông.  

Miền Bắc có thể xuất hiện mưa lớn kéo dài

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn, một vùng xoáy thấp đang hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Dự báo, chiều tối và đêm nay (6/7) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông. Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do thời tiết chuyển nhanh từ trạng thái nắng nóng sang mưa giông nên có nguy cơ rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, đặc biệt trong 2 ngày cuối tuần.

Từ ngày 7-9/7, Bắc Bộ có mưa rào và giông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và giông (tập trung vào đêm và sáng sớm). Sau đó, mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.

Sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt, các tỉnh vùng núi lại đối diện với nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất.

Hà Nội chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Trong 3 ngày tới có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có giông.

Nắng nóng vẫn xảy ra trong ngày 6/7

Chiều tối nay miền Bắc xuất hiện mưa giông giảm nhiệt nắng nóng
Ngày hôm nay 6/7, nắng nóng vẫn bao trùm tại miền Bắc và miền Trung, thậm chí có phần oi bức và khó chịu hơn những ngày trước. (Ảnh: Vietnamplus)

Hôm nay (6/7) nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h-19h.

Chiều tối nay khi mưa giông xuất hiện, đợt nắng nóng tại miền Bắc dần kết thúc và dịu mát cũng lan xuống khu vực miền Trung.

Tây Nguyên thời tiết mát mẻ, nhiệt độ ở mức 29-32 độ C, ban đêm 21-24 độ C. Nam Bộ ngày nắng gián đoạn 30-33 độ C, đêm giảm còn 24-27 độ C

Hôm qua (5/7), nắng nóng gay gắt diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng 38-40 độ, có nơi trên 40 độ như: Chi Nê (Hòa Bình) 40.7 độ, Kim Bôi (Hòa Bình) 40.4 độ, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 40.8 độ, Láng (Hà Nội) 40.2 độ, Hà Nam 40.5 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 41.1 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 41.6 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40.3 độ,..

Như Quỳnh