Thường xuyên đăng ảnh động vật hoang dã lên mạng, rao bán công khai, một cán bộ xã đã bị bắt quả tang và xử phạt hành chính.

Ngày 16/11, kiểm lâm Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Kha Thị Hoa (33 tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lạng Kê, huyện Con Cuông, Nghệ An) về các hành vi mua và vận chuyển động vật hoang dã trái phép, theo báo Zing.

Chiều 15/11, bà Hoa đi xe máy chở một con gà rừng, hai con cầy vòi hương (4,3 kg) và 1,9 kg thịt heo rừng đến xã Chi Khê để bán cho một người đàn ông thì bị Đội Kiểm lâm cơ động Vườn quốc gia Pù Mát vây bắt. Lợi dụng lúc có nhiều người, người đàn ông này đã chạy thoát.

Bà Hoa rao bán tắc kè trên Facebook cá nhân. (Ảnh: PLO)

Bà Hoa thừa nhận đã vận chuyển động vật hoang dã để bán cho người đàn ông ở thị trấn Con Cuông mua làm quà cho bạn ở TP. Vinh. Bà cũng thừa nhận quen biết được với người đàn ông này là nhờ qua mạng xã hội.

Được biết thời gian qua, dù làm cán bộ xã nhưng bà Hoa đã lên mạng xã hội Facebook rao bán động vật hoang dã như chồn, heo rừng và cả động vật đã bị giết chết sấy khô… Bà Hoa cũng công khai số điện thoại di động để giao dịch, theo báo Pháp Luật

Đến chiều 16/11, trên Facebook vị cán bộ xã này đã gỡ nội dung rao bán động vật hoang dã.

“Số tiền bị xử phạt là 6 triệu đồng. Nữ cán bộ này có hành vi vận chuyển và mua bán động vật hoang dã trái phép”, ông Trần Xuân Cường, Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát nói.

Hoàng Kỳ (t/h)