Tối 1/3, một đoạn clip ở góc độ rõ hơn, ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) cố gắng cứu sống cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư được chia sẻ rầm rộ trên MXH.

Theo đó, anh Mạnh đã leo lên mái tôn, đầu vẫn ngước nhìn về hướng ban công của cháu bé. Mái tôn trơn khiến anh trượt té nhưng anh vẫn cố đứng dậy và ngẩng đầu nhìn lên. 

Cháu bé rơi xuống với tốc độ cao, anh Mạnh đã cố gắng giơ tay ra đỡ nhưng lực rơi quá mạnh khiến cháu bé rơi đè vào tay anh, đập vào mái tôn rồi nảy lên. Anh Mạnh lao về phía bé, ôm bé vào người rồi tìm cách đưa xuống phía dưới.

Trên trang cá nhân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng đăng tải lại đoạn clip này cùng dòng chia sẻ: “Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm”.

Dưới bài đăng của anh, dân mạng cũng để lại rất nhiều lời động viên, khen ngợi và cảm ơn anh.

Ảnh chụp màn hình báo Soha.

“Một hành động ý nghĩa, tấm lòng của anh nên được nhân rộng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cảm ơn anh, anh xứng đáng được tán thưởng vì hành động và tấm lòng của anh”, tài khoản Trần Tuấn Trung bình luận.

“Không sao đâu anh,  anh cũng đã cố gắng lắm rồi. Em nhỏ vẫn thoát khỏi hoàn cảnh hiểm nghèo cũng do pha dũng cảm đó của anh. Thế là tốt rồi”, tài khoản Đặng Đình Sơn bình luận.

“Dũng cảm và chân thật. Anh cũng đã chịu 1 phần lực cho bé rồi. Thực sự đứng trước cảnh vậy đến tên mình là gì chắc cũng không nhớ nữa chứ đừng nói nhớ chi tiết gì. Chúc a những gì tốt đẹp nhất”, tài khoản Thái Gia Nguyên bình luận.

Theo Pháp luật và Bạn đọc, trả lời phỏng vấn trên báo chí trước đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh từng chia sẻ điều anh cảm thấy hối hận nhất chính là không thể ôm trọn cháu bé vào lòng mà chỉ đỡ được bé bằng tay rồi hai chú cháu cùng nằm xuống, lún cả mái tôn.

“Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”, anh Mạnh trả lời phỏng vấn trên An ninh thủ đô, khi sự việc mới xảy ra.

Vào giây phút cần đưa ra một quyết định dứt khoát và hành động thật nhanh, thật dũng cảm, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã làm được. Kết quả cuối cùng mà người ta mong đợi vẫn là sự an toàn của bé gái hơn 2 tuổi.