Liên quan đến vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn trong quá trình làm visa đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan, công an vừa xác định không có dấu hiệu tội phạm hay mất tích như gia đình nghi ngờ.

Như VTC đưa tin, chiều 25/2, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, công an huyện Nghi Xuân đã xuống làm việc với gia đình để hỏi sự tình đồng thời hướng dẫn gia đình trình báo lên Hà Nội (nơi Huyền mất tích).

Theo ông Nguyễn Đăng Hải – Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), gia đình cho biết ngày 22/2, Huyền đã gọi điện và nhắn tin về nhà xin lỗi và dặn gia đình đừng lo lắng và đừng tìm kiếm, khi làm xong việc sẽ về.

Phan Thị Huyền khiến gia đình lo lắng vì những tin nhắn bất thường (VTC)

Trước đó, công an đã khẳng định Huyền không mất tích cũng không bị kẻ xấu bắt cóc nhưng do không liên lạc được với Huyền kèm với những tin nhắn lạ nên gia đình đã làm đơn gửi công an quận Hoàng Mai và Cục truy nã để nhờ tìm người.

Trước đó, vào tối 19/2, em Phan Thị Huyền (sinh năm 1997, trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đột ngột mất liên lạc với gia đình sau khi ra Hà Nội làm hộ chiếu xuất khẩu lao động khiến gia đình lo lắng và trình báo lên công an.

Hôm sau, Huyền có gọi điện báo đã đến nơi và đang gọi xe ôm hãng Grab đón sang công ty xuất khẩu lao động Thuận Thảo ở Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đến 6g50, chị Phan Thị Yến (chị gái Huyền) lại nhận được tin nhắn lạ từ số của em gái với nội dung không muốn đi Đài Loan nữa và báo mẹ đừng đi tìm.

Trong khoảng thời gian này, gia đình rất nghi ngờ vì tin nhắn có dấu hiệu lạ không giống với phong cách thường ngày của Huyền.

Trước đây, Huyền viết tin nhắn có từ “Chị” chỉ kí hiệu chữ “C”, nay thấy thêm chữ “J” phía sau.

Do nghi ngờ Huyền bị kẻ xấu bắt cóc nên gia đình vẫn báo cho công an để tiếp tục tìm kiếm.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: