Cô giáo trẻ ở Sài Gòn được rất nhiều học trò tin yêu bởi phương pháp dạy học sinh động độc đáo, một điều đặc biệt khác đó là cô giáo trẻ này đã có tới 19 lần tình nguyện hiến máu cứu người.

Đó là cô Nguyễn Thị Hồng Nhung (giáo viên trường THPT Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. HCM) lớn lên tại thôn Nà Wer, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lăk, theo VTC News.

Từ nhỏ, tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa không có điều kiện đến trường, Nhung quyết tâm thi vào ngành sư phạm và nhen nhóm ý định làm việc thiện giúp người. 

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung. (Ảnh: NVCC)

Trở thành giáo viên, song song với việc dạy học, cô Nhung còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Đặc biệt, cô từng 19 lần tình nguyện hiến máu nhân đạo. 

Nhung cho biết, lần đầu tiên tham gia hiến máu tại một bệnh viện huyện ở quê, cô đang là nữ sinh lớp 11. Khi trở thành sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. HCM, Nhung tiếp tục tham gia hiến máu tại các cơ sở y tế như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Huyết học – Truyền máu, Trung tâm Huyết học và truyền máu Trung ương.

“Lần đầu được hiến máu, tôi cảm thấy thấy mình rất vui vì có thể giúp ai đó có thêm cơ hội sống. Sau này, hễ ở đâu phát động phong trào hiến máu là sẵn sàng tham gia”, cô Nhung tâm sự.

Thẻ chứng nhận cô Nhung nhiều lần hiến máu tình nguyện (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh đó, một giáo viên Ngữ Văn tại Củ Chi cũng khiến bao thế hệ học trò yêu quý bởi 50 lần hiến máu tình nguyện cứu người.

Cô Lê Thị Ngọc Thắm (43 tuổi, hiện là giáo viên dạy cấp 2 môn ngữ văn tại trường THCS II thị trấn Củ Chi) chia sẻ trên báo Công An, cô đã tham gia hiến máu tình nguyện từ khi còn là sinh viên. Khi đó, khi nhà trường phát động phong trào hiến máu tình nguyện, cô đã hăm hở đăng kí tham gia.

“Khi đó, phong trào hiến máu tình nguyện cũng chưa có nhiều hoạt động, nên tình trạng thiếu máu ở các bệnh viện diễn ra thường xuyên”, cô Thắm nói.

Cô Lê Thị Ngọc Thắm với 50 lần hiến máu tình nguyện. (Ảnh: NĐ)

Từ lần hiến máu đầu tiên, đến nay hễ có phong trào vận động hiến máu cứu người là cô Thắm lại tham gia. “Được cái gia đình cũng ủng hộ việc làm nhân văn nên thấy cũng vui. Khi sinh con thì cô có gián đoạn một thời gian, khi sức khỏe ổn định là lại tham gia hiến máu cứu người”, cô Thắm chia sẻ.

BS Lê Quang Ninh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. HCM chia sẻ: “Những người hiến máu tình nguyện họ là những người bình thường nhưng đối với người bệnh họ là anh hùng. Họ đã hiến tặng người bệnh, cho họ cuộc sống bởi hai món quà vô giá đó là máu và thời gian dành để đi hiến máu. Chính nhờ món quà này, chính nhờ nghĩa cửu này mà hằng năm trên thế giới có hàng triệu lượt người được cứu sống nhờ có máu để truyền”.

Thanh Thanh (Tổng hợp)