Vào khoảng 14g ngày 25/2, anh Nguyễn Văn Hùng xã Tương Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) trong lúc đào đám khoai trồng trong vườn nhà đã phát hiện một củ khoai mỡ khổng lồ.

Cận cảnh củ khoai “lạ” nhà anh Hùng (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo thông tin ban đầu từ báo Nghệ An, anh Hùng cho biết, khi anh ra đào đám khoai vạc trồng trong vườn thì phát hiện một củ khoai có kích thước “lạ” khiến anh không tin nổi vào mắt mình.

Sau khi gia đình anh Hùng cẩn thận cân đo, biết được củ khoai mỡ khổng lồ này có kích thước dài gần 1 mét, nặng hơn 28kg, tương đương với cân nặng của một đứa trẻ 8 tuổi bình thường.

Anh Hùng cũng chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh đào được củ khoai lớn như thế này, điều đáng nói là đám khoai mỡ này được gia đình anh trồng từ 2 năm nay và không hề dùng phân bón hay bất kỳ chất kích thích nào.

Người dân Nghệ An và các khu vực lân cận khi biết tin về củ khoai “lạ” có kích thước khổng lồliền đổ xô đến xem. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Việc người dân Nghệ An đào được nông sản kích cỡ “khủng” đã không còn là chuyện lạ, trước đó, vào khoảng đầu tháng 1/2017, ông Nguyễn Như Bắc (người dân xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) vừa thu hoạch một củ khoai mỡ khổng lồ nặng 73kg, hình thù kỳ lạ và phải 4 người mới khiêng xuể khiến dân tình được phen xôn xao.

Củ khoai nặng 73kg nhà ông Bắc (Ảnh: Dân Trí)

Nếu so sánh về kích cỡ, thì củ khoai 28kg của anh Hùng vẫn xếp vào hàng “còi cọc”.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm