3 giờ sáng ngày 3/4, cả trăm thanh niên liều lĩnh chặn ôtô và các phương tiện khác để đua xe trên Quốc lộ 51, tỉnh Đồng Nai gây bức xúc dư luận.

Ngày 4/4, tin từ Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 10 xe máy và lập hồ sơ xử lý vụ việc liên quan đến băng nhóm thanh niên tụ tập, đua xe trái phép trên Quốc lộ 51, đoạn qua địa bàn huyện Long Thành.

Cụ thể, vào 3 giờ sáng 3/4, cả trăm thanh niên thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tụ tập, tổ chức đua xe trên tuyến Quốc lộ 51 giáp ranh 2 xã Long Phước và Phước Thái, huyện Long Thành.

Những thanh niên này dàn hàng ngang giữa đường, chặn các ôtô và phương tiện khác đang lưu thông. Trong khi đó, bên lề đường và giữa đường là các thanh niên khác đứng tụ tập, cổ vũ.

Trong tiếng la hét, các tay đua nẹt pô ầm ĩ, đua xe tốc độ cao trên mặt đường.

Nhận tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng chuyên ngành huyện Long Thành tổ chức truy bắt các đối tượng và phương tiện.

Trong ngày 4/4, công an đã đã triệu tập một số đối tượng đến cơ quan chức năng để làm việc. Qua đó tạm giữ 10 môtô về các lỗi: Tụ tập cổ vũ đua xe trái phép, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, thay đổi kết cấu bộ phận giảm thanh.

Theo Người Lao Động.