Sau khi được các nhà hảo tâm gửi tặng 4 chiếc xe máy, nữ công nhân môi trường đã tặng lại 2 chiếc xe cho đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Một chiếc chị dùng để đi lại, chiếc còn lại, chị định tặng nốt cho người hàng xóm ở quê.

Theo báo Người Lao Động, chị Lê Thị Trâm (SN 1982) nạn nhân bị cướp lúc nữa đêm – là công nhân môi trường thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, trong ngày hôm qua 4/8, chị đã nhận được nhiều phần quà ủng hộ từ cơ quan chức năng và các mạnh thường quân. Trong đó, chị đã nhận được 4 chiếc xe máy, một chiếc do cán bộ chiến sĩ Công an quận Nam Từ Liêm quyên góp, mua tặng; 3 chiếc khác do các nhà hảo tâm gửi tặng.

Chị Trâm cùng chồng quê ở tỉnh Thanh Hóa, lên Hà Nội thuê trọ để mưu sinh từ lâu. Công việc của chị Trâm là chuyên thu gom rác thải từ 22h đêm đến sáng hôm sau, trong khi chồng chị đi làm thợ xây, có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, rạng sáng ngày 3/8, khi đang làm nhiệm vụ thu gom rác ở địa bàn phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm), chị Trâm bị 4 nam thanh niên chặn đường đe dọa, cướp xe máy, mặc cho chị khóc lóc van xin, 4 đối tượng vẫn cướp xe máy từ tay chị Trâm rồi nhanh chóng bỏ chạy. Chị Trâm đã đến cơ quan công an trình báo ngay sau đó.

Nhiều nhà hảo tâm đến tặng xe cho chị Trâm sau khi biết tin chị bị cướp xe trên đường đi làm.
(Nguồn ảnh chụp màn hình báo Dân Trí)

Chị Trâm cũng chia sẻ trên báo Dân Trí, “Các nhà hảo tâm đến chia sẻ và động viên tôi rất nhiều. Họ tặng cho tôi thêm 3 chiếc xe máy để sử dụng và các hiện vật khác như tiền mặt, quà bánh, sữa… Tôi rất vui và cảm động khi được mọi người quan tâm như vậy.

Tuy nhiên, tôi đã quyết định chỉ giữ lại 1 chiếc xe máy để đi làm, 3 chiếc còn lại tôi đã tặng cho các chị em đồng nghiệp cùng công ty. Hoàn cảnh của họ cũng đều khó khăn, một người thì chiếc xe máy duy nhất vừa bị cháy, một người thì không có phương tiện đi làm”, chị nói.

Hành động của nữ công nhân môi trường quê Thanh Hóa được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút nhiều bình luận, trong đó rất nhiều cộng đồng đã mạng tán dương hành động đẹp của những người đã tặng xe máy cho chị Trâm.

Có thể bạn quan tâm: