Một số tuyến phố trung tâm của Hà Nội, chủ yếu là tại quận Hoàn Kiếm như Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền đang triển khai lát đá vỉa hè bằng đá xanh tự nhiên thay cho gạch block trước đó. Những viên đá vừa được công nhân lát xong, vữa còn chưa khô nhưng hàng chục ôtô đã xếp hàng đỗ la liệt, theo Tuổi Trẻ.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ, theo quan sát, khi vữa lát đá còn chưa khô, gạch đá còn ngổn ngang, công nhân vẫn đang thi công thì hàng chục ôtô đã đỗ luôn trên vỉa hè.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Nhiều công nhân lát đá vỉa hè trên phố Hai Bà Trưng cho biết cứ vừa lát xong là đủ các loại xe dừng đỗ. Họ cũng chỉ phụ trách thi công, không làm cách nào được.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trịnh Hoàng Tùng – giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện đang phối hợp với ban quản lý dự án rà soát toàn bộ các điểm đỗ xe vỉa hè để xử lý các điểm đỗ xe trái phép.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Ngoài ra, đối với những bãi xe có phép sẽ yêu cầu tạm dừng việc trông giữ, đỗ xe trên hè trong thời gian thi công dự án cho đến khi việc lát hè được hoàn thành và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.

Theo Tiền Phong, cuối năm 2020, sự việc tương tự đã từng xảy ở Hà Nôi – dọc tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, dù lực lượng công nhân đang lát đá, thế nhưng hàng chục chiếc xe ô tô vẫn tấp nập ra vào bãi đỗ xe trên vỉa hè (khu vực hồ Thành Công) của Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Nguồn tin trên cho hay, trong khi đơn vị thi công cho rào chắn hai đầu nhưng không hiểu bằng cách nào ô tô vẫn lọt được lên vỉa hè làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Theo ghi nhận của phóng viên, những khu vực đá lát vỉa hè chưa ráo nước trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng đã cho ô tô đỗ đè lên có dấu hiệu bị bong tróc.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Có thể bạn quan tâm: