Dự báo thời tiết vào ngày 25/3 tới, một bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng là 16-17 độ C, vùng núi thấp hơn khoảng 2-3 độ C.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vào ngày 23/3 ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và gây mưa trên diện rộng.

Khoảng sáng 25/3, nó sẽ lan tới Đông Bắc Bộ, sau đó sang Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ kèm theo mưa rào và dông rải rác nhiều nơi.

Thủ đô Hà Nội từ chiều ngày 25/3 trời cũng bắt đầu chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.

Đến đêm ngày 25/3, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất là 16-17 độ C ở đồng bằng và trung du, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao dưới 11 độ C.

Sang ngày 26/3, đợt không khí lạnh này sẽ tiếp tục được tăng cường, với nhiệt độ ban ngày khả năng dưới 20 độ C, ban đêm 15-16 độ C. Vì gió đông nam được thay thế bằng đông bắc, nên hiện tượng nồm ẩm trong hai ngày 25 và 26/3 được chấm dứt, dẫn tin từ VnExpress.

Như lời cảnh báo của các chuyên gia, không khí lạnh xuất hiện trên nền nhiệt tương đối cao đang tồn tại ở miền Bắc, sẽ gây ra hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc, mưa đá, gió giật mạnh, đặc biệt ở khu vực vùng núi.

Đợt rét này khả năng sẽ kéo dài đến hết ngày 27/3, sau đó nhiệt độ tăng nhanh trở lại.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: