Những ngày qua, nhà nhà, người người ở khắp các vùng quê xứ Nghệ dấy lên phong trào quyên góp, ủng hộ nông sản, thực phẩm nhằm hỗ trợ người dân TP.HCM trong thời gian cách ly xã hội. Sáng 21/7, chuyến hàng hơn 292 tấn lương thực hỗ trợ TP.HCM đã cập cảng Bến Nghé (P.Tân Thuận Đông, Q.7).

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, TP.HCM hiện đang là tâm dịch với số ca nhiễm tăng cao. Những ngày qua, các chuyến xe nghĩa tình từ các tỉnh, thành nối đuôi nhau chở lương thực, thực phẩm về TP.HCM dù các tỉnh này vẫn đang gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19. Trong buổi tiếp nhận, bà Châu đã gửi lời cảm ơn đến tỉnh Nghệ An.

Bà Châu cho hay, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và người dân Nghệ An đã ủng hộ 2 tỷ đồng tiền mặt và chuyến hàng hơn 292 tấn lương thực, thực phẩm, rau củ quả các loại trị giá hơn 6,7 tỷ đồng. Số lương thực, thực phẩm trên sẽ được phân phối xuống các quận, huyện gửi cho người dân ở các khu vực tại TP.HCM đang phải tạm cách ly, phong tỏa. 

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ ghi nhận, sáng 16/7, hàng trăm chuyến xe tải từ 21 huyện, thành phố, thị xã ở Nghệ An chở theo nông sản, hàng hóa của người dân quyên góp nối đuôi nhau hướng về cảng Cửa Lò tập kết.

“Nghe tin người dân TP.HCM gặp khó khi mua thực phẩm, rau xanh, chúng tôi muốn góp một chút cây nhà lá vườn gửi vào cho bà con, cùng vượt qua khó khăn những ngày cách ly xã hội”, bà Vi Thị Giang – 57 tuổi, ngụ xã Tam Quang, huyện Tương Dương – bày tỏ.

Ông Trình Văn Nhã – chủ tịch UBND Thanh Chương – cho biết: “Năm ngoái, khi một số địa phương trong huyện xảy ra lũ lụt, nhiều chuyến xe cứu trợ từ khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có TP.HCM, đã về với bà con. Mấy ngày qua, bà con rất hưởng ứng gom góp nông sản để chuyển vào TP.HCM với hy vọng chút tình cảm này sẽ giúp người dân vững tin sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Hiện diễn biến COVID-19 tại TP.HCM đang rất phức tạp, sáng 21/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tính từ 18 giờ 30 ngày 20/7 đến 6 giờ hôm nay, TP ghi nhận thêm 1.739 ca COVID-19 (đã được Bộ Y tế công bố). Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM có hơn 39.500 trường hợp mắc COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: