Chiều 13/2, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (sinh năm 1984, trú tại khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Nạn nhân là chị Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; sinh viên năm cuối Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên).

Ông Hồng nói: “Quá trình điều tra phát sinh tội mới sẽ khởi tố bổ sung, hoặc phát hiện người khác giết sẽ thay đổi tội danh”.

Trên Vietnamnet vị này nói thêm, cơ quan công an chưa phát ngôn về việc xâm hại tình dục. Việc này sẽ được khẳng định khi có kết quả giám định của cơ quan chuyên môn.

Thiếu tướng Hồng nói, thông tin cho rằng nghi phạm ăn nhậu chỗ này, rồi cùng nhiều người khác giam giữ, hiếp giết chỗ kia là suy diễn áp đặt không đúng. 

Cơ quan công an khám nơi đối tượng Hùng tá túc. (Ảnh: Vietnamnet)

Thanh Niên cho biết, theo hồ sơ của cơ quan công an, Hùng từng 4 lần vi phạm pháp luật, có 3 tiền án, hiện không có nhà, sống lang thang ở TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Thời điểm bị bắt, Hùng đang ở nhà người thân tại đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi Hùng cư trú từ ngày 2/2 đến khi bị bắt).

Thế Tam (tổng hợp)