Anh A Mun (23 tuổi, ở xã Đắk La, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) đưa con cá đang sống vào miệng để cắn cho cá chết, bất ngờ con cá chui thẳng vào cổ họng khiến thanh niên ở Kon Tum suýt mất mạng.

Ngày 14/3, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon tum xác nhận và cho biết trên báo Người lao động, bệnh viện vừa lấy thành công con cá mắc kẹt trong cổ họng anh A Mun.

Trước đó, anh A Mun đi bắt cá ở gần nhà, khi bắt được con cá sống to chừng 2 đầu ngón tay thì đưa lên miệng cắn để cá chết. Vừa đưa lên miệng thì bất ngờ cá giãy rồi chui thẳng vào cổ họng anh A Mun.

Khi được đưa đến bệnh viện, anh A Mun đã trong tình trạng khó thở, suy hô hấp nặng. Qua nội soi đã phát hiện có dị vật là con cá trong đường thở. Các bác sĩ đã nội soi để lấy con cá ra.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Khoa Ngoại chấn thương – Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết, khi nội soi, bệnh nhân đã bị kẹt một bên phổi nếu không gắp kịp thời sẽ tắc luôn cả 2 bên phổi rồi dẫn đến tử vong. Hiện anh A Mun đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương.

Ê-kíp bác sĩ đang nội soi gắp con cá từ phổi của bệnh nhân (ảnh: ghép Thanh Niên).

Trường hợp tương tự hi hữu khác, cụ thể năm 20/11/2019 một ngư dân ở Đà Nẵng đã dùng miệng gỡ cá từ lưới và bất ngờ bị cá chui lọt vào họng rồi vào phổi, đã được các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế cứu sống hi hữu.

Đây là trường hợp bệnh nhân bị cá chui lọt vào phổi hi hữu được cứu sống nên Bệnh viện T.Ư Huế khuyến cáo ngư dân cần cẩn thận khi gỡ cá từ lưới.