Rạng sáng 17/4, tại huyện Văn Bàn đã xảy một trận lũ ống bất ngờ làm hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân bị bùn đất tràn vào, ít nhất 3 người chết.

Báo Zing đưa tin, sáng cùng ngày (17/4), ông Phí Công Hoan, Chủ tịch huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai xác nhận và cho biết, sự việc xảy ra gần 3h sáng cùng ngày tại thôn Nậm Điệp, xã Minh Lương. Tới 7h sáng cùng ngày, người dân địa phương và lực lượng chức năng xác định đã có ít nhất 3 người chết.

Quốc lộ 279 đoạn gần khu vực trạm y tế xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, đã bị ách tắc nghiêm trọng, bùn đất đã tràn kín mặt đường dài hơn 100m. Hàng trăm người gồm quân đội, công an đã đến tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ ống.

Theo tin cập từ báo Tuổi Trẻ, đến 8h40, ông Hứa Văn Minh, chủ tịch xã Minh Lương cho biết, đã tìm thấy 2 thi thể, còn 1 người đang mất tích.

Anh Dũng Thêm (xã Minh Lương) cho biết, khoảng 1h sáng trên địa bàn có mưa lớn, sau cơn mưa khoảng 30 phút thì lũ ống ập về qua địa bàn trung tâm xã.

“Lúc đó khoảng hơn 2h, khi tôi đang ngủ ở trong nhà thì nghe thấy tiếng lục cục, lục cục như đá lăn. Khi ngó ra ngoài cửa thì thấy ôtô bán tải bị trôi. Lũ lớn kèm theo đất đá và cây cối tràn vào một số nhà dân gây thiệt hại về tài sản.

Có 3 công nhân ở lán sát ven suối, khi lũ về không kịp chạy nên bị lũ cuốn. Hiện đã tìm thấy 2 người, hiện 1 người vẫn đang mất tích”.

Hình ảnh hiện trường được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ:

Có thể bạn quan tâm: