Để yêu cầu nhà trường lý giải về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục, khoảng 30 phụ huynh học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hưng Phú 2 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) đã kéo đến trường vào chiều 6/9.

Báo VTC News thông tin, chiều 6/9, khoảng 30 phụ huynh học sinh lớp 1 đang học tại trường Tiểu học Hưng Phú 2 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) có mặt tại trường để yêu cầu nhà trường lý giải về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục.

Trường Tiểu học Hưng Phú 2 lần đầu áp dụng chương trình Tiếng Việt công nghệ. (Ảnh: Tiền Phong)

Bà Hồ Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Phú 2 cho biết trên báo Tiền Phong, năm học này là năm đầu tiên trường áp dụng dạy chương trình Tiếng Việt công nghệ giáo dục và có 3 lớp được thí điểm. Do chưa hiểu về chương trình mới nên vào chiều cùng ngày, trong lúc học sinh đang học thì có nhiều phụ huynh đến trường để hỏi.

Bà Thúy cho biết thêm, nhà trường sẽ không báo cáo vụ việc lên Phòng GĐ&ĐT quận vì phụ huynh đến chỉ để tìm hiểu chứ không có ý kiến phản đối.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Hưng Phú 2, cho biết: “Lúc đầu có khoảng chục phụ huynh đến hỏi về việc trường dạy sách giáo khoa Tiếng Việt mới. Khi trường đang giải thích thì có thêm nhiều phụ huynh khác cùng đến, tổng cộng có khoảng 30 phụ huynh đến thắc mắc”.

“Chúng tôi đã giải thích để cha mẹ học sinh nắm được những ưu điểm, hạn chế để có thể hướng dẫn con em học. Sau 15 phút được giải đáp thắc mắc, các phụ huynh đã ra về”, ông Hiếu nói.

Hiện nay, bộ sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục đã triển khai giảng dạy tại một số trường tiểu học ở TP. Cần Thơ. Riêng tại trường Tiểu học Hưng Phú 2, trường tổ chức dạy thí điểm cho 3 trong tổng số 4 lớp 1.

Khôi Minh (tổng hợp)