Ngày 14 tháng Tư, trên trang Facebook cá nhân hơn 10 triệu lượt theo dõi, nữ ca sĩ Thủy Tiên lên tiếng cảnh báo việc bị lợi dụng hình ảnh để trục lợi liên quan đến chiêu trò tặng thuốc miễn phí.

Theo chia sẻ từ nữ ca sĩ, thời gian vừa qua cô nhận được nhiều phản hồi từ khán giả đặc biệt là khán giả lớn tuổi về việc xuất hiện chiêu trò lừa đảo bằng cách lấy danh nghĩa Thủy Tiên tặng thuốc 0 đồng cho bà con nhưng lại phải trả vài trăm nghìn khi nhận thuốc.

Thông qua Fanpage của mình, nữ ca sĩ khẳng định đây là thông tin lừa đảo, sử dụng hình ảnh cô trái phép. Thủy Tiên cũng mong người hâm mộ nâng cao cảnh giác đồng thời cảnh báo việc uống thuốc không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm.

Ảnh chụp màn hình trang cá nhân Thủy Tiên.

Việc lợi dụng hình ảnh người khác, đặc biệt là những người nổi tiếng, các y bác sĩ, để trục lợi không phải là vấn đề mới ở Việt Nam. 

Thời gian qua báo chí trong nước cũng đã nhiều lần phản ánh việc lợi dụng hình ảnh các y bác sĩ, bệnh viện… để quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh, bán thuốc và các sản phẩm thực phẩm chức năng sai sự thật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Có thể bạn quan tâm: