Do ảnh hưởng của cơn bão số 1 (bão Pabuk), nhiều tuyến đường ở TP. Cà Mau, TP. Bạc Liêu bị ngập nặng trong sáng 4/1.

Báo Dân Việt cho biết, các tuyến đường chính của nội ô TP. Cà Mau như Trần Hưng Đạo, Phan Ngọc Hiển, Ngô Quyền đều xảy ra ngập, nặng nhất là ở các điểm ngã tư. Tình trạng này khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn.

Ngã tư Trần Hưng Đạo – Phan Ngọc Hiển (TP. Cà Mau) ngập nặng. (Ảnh: Chúc Ly/Dân Việt)

Đến trưa 4/1, các đường Phan Ngọc Hiển, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Ngọc Sanh, Bùi Thị Trường… nước đã ngập sâu 20-50 cm. Thế nên, nhiều xe máy khi tham gia lưu thông đã bị chết máy khiến nhiều điểm bị ùn tắc giao thông tại nhiều tuyến đường lớn.

Nhiều tuyến đường ở TP. Cà Mau ngập cục bộ. (Ảnh: Chúc Ly/Dân Việt)

Theo Người Lao Động, mưa lớn kéo dài kèm theo gió giật mạnh cùng với sấm chớp dữ dội suốt từ đêm qua đến sáng 4/1, đã làm cho cả TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) ngập sâu trong biển nước, nhiều tuyến đường đã rơi vào tình trạng “thất thủ” gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dân. Đây là trận ngập kỷ lục từ trước đến nay.

Đường phố ở Bạc Liêu trắng nước sau trận mưa lớn. (Ảnh: NLĐ)

Nhiều tuyến đường chính của TP. Bạc Liêu như Trần Phú, Võ Thị Sáu, Bà Triệu, Lê Văn Duyệt, Hai Bà Trưng, Hoàng Văn Thụ… nước ngập sâu hơn 50-70 cm.

Nhiều ôtô gặp sự cố nước tràn vào xe do đường ngập sâu. (Ảnh: NLĐ)

Ông Trần Đức Chung (65 tuổi; ngụ phường 1, TP. Bạc Liêu), cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi chứng kiến cảnh ngập như vậy, mấy nhà thấp nếu không nâng nền lên sẽ bị ngập hết, kể cả nhà tôi đã nâng nền 3 tấc mà vẫn ngập lênh láng…”.

Môt CSGT giúp đỡ người đi đường hỏng xe. (Ảnh: NLĐ)

Đến 9 giờ sáng nay, tình trạng ngập nước vẫn xảy ra tại một số tuyến đường trong nội ô TP. Bạc Liêu.

Hoàng Anh (tổng hợp)