Khi được người dân phát hiện trong rẫy bắp gần bìa rừng, da của bé đã bị bỏng cháy do ở cả ngày giữa nắng nóng.

Chia sẻ với báo Thanh Niên hôm 6/9, một cán bộ xã Ea H’leo (H.Ea H’leo, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã thông báo tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy bắp.

Theo vị này, vào chiều 4/9, một người dân đi làm rẫy tại khu vực thôn 2, xã Ea H’leo nghe tiếng em bé khóc, khi đến phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, nằm trong rẫy bắp nên đưa về và trình báo với chính quyền địa phương. 

Thời điểm tiếp nhận, bé gái bị kiến cắn sưng mắt và có dấu hiệu bị bỏng da do cháy nắng. Bé được nhân viên y tế xã Ea H’leo cắt dây rốn, vệ sinh và đưa đến Trung tâm y tế H.Ea H’leo để theo dõi sức khỏe.

Bé gái sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe tạm ổn
Ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

 “Hiện sức khỏe cháu bé đã ổn. Cháu ngủ và bú sữa được, mắt cũng hết sưng. Tuy nhiên, do bị bỏ rơi giữa nắng cả ngày, không có gì che nên phần da bị cháy nắng của cháu bé vẫn chưa hồi phục”, vị cán bộ xã Ea H’leo nói với Thanh Niên.

Theo người phát hiện kể lại, tiếng khóc được nghe thấy từ sáng nhưng không rõ ràng, được một lúc thì dừng lại nên người dân cứ nghĩ là do mèo kêu, không để ý rồi đi làm.

Đến chiều tối cùng ngày, khi về người này lại nghe tiếng kêu khóc như trẻ con phát ra từ rẫy bắp. Nghi ngờ, người này ra xem thì tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bánh nhau, không một mảnh vải che thân – thông tin trên Người Lao Động.

Giá robot 7,4 tỷ nhưng được khai khống lên 39 tỷ đồng, làm giàu trên lưng người bệnh