Chuyện thật như đùa, sáng nay 30/9, một người đàn ông đã dùng điện thoại phát trực tiếp kêu gọi dân mạng đến giải cứu khoảng 150 mâm cỗ cho một nhà hàng thuộc phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Nhà chức trách cho hay sự thực là 350 mâm không ai đến nhận.

Đám cưới 150 bàn không một người đến dự…? Chấn động…!

Posted by Võ Thị Loan on Wednesday, September 30, 2020
Nguồn facebook Võ Thị Loan.

Do thân quen nên khi đặt cỗ, phía nhà hàng không bắt phải đặt cọc trước tiền. Dù theo kế hoạch 11h30 sẽ bắt đầu đám cưới, rồi lùi xuống 14h chiều, đợi mãi nhưng phía nhà hàng vẫn không thấy cô dâu, chú rể và quan khách tới.

‘Người đặt cỗ là 2 người khách quen của gia đình em. Họ có giới thiệu là bố con. Người con gái cho biết tên cô ấy là Lò Thị Út. Cũng là người Điện Biên này thôi’, chủ nhà hàng thông tin cho Nguoiduatin biết.

Theo chia sẻ, nhà hàng đã hỗ trợ dựng rạp ngoài đường, chuẩn bị mâm cỗ theo đúng kế hoạch. Đến khoảng 11h30 trưa cùng ngày, cô dâu chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện. Chủ nhà hàng nhận được thông báo phía khách hàng rằng sẽ dời cỗ cưới xuống 14h chiều. Nhưng đến thời điểm thì không thấy một ai.

Hình ảnh trước đó văng tanh
Hình ảnh trước đó văng tanh (ảnh chụp màn hình video).

Bất lực, phía nhà hàng đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, kêu gọi người dân giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.

“Họ hẹn 11h rưỡi nhưng rồi lùi xuống 2h chiều, nhưng chúng tôi vẫn không liên lạc được, biết rằng đã bị bom. Công an phường đã có mặt, giúp chúng tôi giải cứu mâm cỗ”, vị này cho hay.

Nguồn tin trên cho hay, đến gần 16h chiều, người dân sinh sống quanh khu vực vẫn đang giúp đỡ nhà hàng giải cứu những mâm cỗ.

rạp cưới
(Ảnh chụp màn hình video).

Cùng ngày (30/9), lãnh đạo UBND phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho Zing biết sự việc trên xảy ra tại hàng Tâm Phúc, chủ nhà hàng này cho biết số mâm bị bùng lên đến 350 mâm.

“Theo lịch, họ đặt 350 mâm cỗ cùng rạp cưới vào chiều nay (30/9). Trong đó, nhà gái đặt 200 mâm ở quê, còn nhà trai đặt 150 ở phường Mường Thanh”.

Theo thông tin từ nhà hàng Tâm Phúc, chi phí cho 350 mâm cỗ và dựng rạp là khoảng 300 triệu đồng, khách hàng đặt cỗ là người quen nên chủ nhà hàng cũng không nhận tiền cọc trước khi làm cỗ.