Trong lúc thử súng bắn chim ở bìa rừng, anh rể đã nổ súng vô tình trúng vào em vợ khiến nạn nhân trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 18/10, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã có thông tin xác nhận người nổ súng bắn trúng bụng anh Vũ V.K. (26 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) trong lúc anh này đang làm vườn là anh rể nạn nhân, theo Tiền Phong.

Bước đầu, đối tượng khai nhận tháng trước có mua một khẩu súng tự chế và 40 viên đạn chì của người đàn ông (không rõ địa chỉ) với giá 5 triệu đồng để bắn chim.

Trước đó, như Báo Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 15/10, anh K. cùng mẹ vào thôn Ba Cản (xã Tân Hội) để phun thuốc cho vườn rau.

Trong lúc đang kéo dây chuẩn bị phun thuốc cho vườn cà rốt, bất ngờ anh K. thấy đau nhói vùng bụng, máu chảy ra khiến anh ngã gục xuống đất. Bà vội gọi người thân đến đưa anh K. vào Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Vũ V. K. đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Tiền Phong)

Tại bệnh viện, các bác sỹ kết luận anh K. bị trúng đạn và tiến hành phẫu thuật gấp.

Sau 3 giờ phẫu thuật, viên đạn chì trong người anh K. đã được bác sĩ lấy ra. Sức khỏe anh K. hiện đã tiến triển tốt và có thể nói chuyện được.

Mặc dù gia đình anh K. không báo cơ quan công an nhưng nghi vấn dấu hiệu bất thường nên Công an huyện Đức Trọng đã vào cuộc để điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định được người nổ súng bắn trúng anh K. chính là anh Đỗ Đức Phách (31 tuổi, ở Đức Trọng), là anh rể nạn nhân, theo Dân Trí.

Làm việc với công an, anh Phách khai nhận, vào tháng 9/2018 anh có mua 1 khẩu súng tự chế với giá 5 triệu đồng cùng 40 viên đạn chì với mục đích dùng để bắn chim.

Sáng 15/10, anh Phách đem khẩu súng ra bắn thử. Đến phát đạn thứ tư, do không quan sát nên anh này đã vô tình bắn trúng anh K. từ phía sau lưng khiến nạn nhân ngã gục.

Hiện công an đã đưa khẩu súng tự chế này đi giám định mức độ sát thương để có căn cứ xử lý anh Phách theo quy định của pháp luật.

Hoàng Minh (Tổng hợp)