Vào khoảng 14g30 ngày 4/12, một xe tải biển Hà Tĩnh băng qua tuyến đường sắc Bắc – Nam thì bất ngờ bị gãy trục. Ba nhân viên đường sắt thuộc ga Đức Lạc (Hà Tĩnh) đã phát hiện vụ việc và giải cứu đoàn tàu thoát nạn.  

Được biết, trong lúc chiếc xe tải mang biển hiệu BKS 38C – 002.52 đang di chuyển qua tuyến Bắc – Nam (đoạn qua xã Đức Long (Đức Thọ, Hà Tĩnh), đến khúc giao với đường ray thì xe đột nhiên bị gãy trục.

Xe cẩu đang cứu hộ xe tải gặp sự cố trên đường sắt Bắc – Nam. Ảnh – Báo Hà Tĩnh

Lúc này, đoàn tàu chở hàng mang ký hiệu D18E-605 đang di hướng Bắc – Nam tới gần khoảng 300m.

Ba nhân viên là Đào Văn Dũng, Phạm Thế Vinh và Võ Văn Đông trong lúc làm việc ở ga Đức Lạc (Đức Thọ) đã phát hiện sự cố. Trước nguy cơ tai nạn, ba nhân viên đã bàn bạc, phát tín hiệu và nhờ người phối hợp với ban lái tàu để dừng đoàn tàu.

Ông Nguyễn Quang Toàn, Trưởng ga Đức Lạc cho biết, nhờ ba nhân viên linh hoạt và giải quyết nhanh nên không xảy ra tai nạn. Đoàn tàu lúc đó dừng lại chỉ cách vị trí xe tải gặp sự cố khoảng 100m.

“Thông thường khi gặp sự cố đường sắt phải gọi cứu viện đường sắt và mất rất nhiều thời gian. Nếu không có sự phối hợp kịp thời, nhịp nhàng của các nhân viên đường sắt ga Đức Lạc sẽ có tai nạn đáng tiếc xảy ra”, ông Nguyễn Quang Toàn nói.

Khoảng hơn một tiếng sau, phía công ty quản lý xe tải đã điều máy cẩu đến cứu hộ xe gặp nạn để đoàn tàu tiếp tục hành trình đi vào ga Đồng Hới (Quảng Bình).

Mai Nhi

Xem thêm: