Hội đồng chuyên môn liên viện đánh giá và kết luận về trường hợp bé trai thiệt mạng là sự cố ngoài y muốn, khả năng cao do sốc phản vệ. Vì diễn biến quá nhanh mà bé còn nhỏ lại đang thương nặng nên em đã không qua khỏi.

Báo VTC News đưa tin, chiều 9/7, thông tin về sự việc bé trai thiệt mạng bất thường khi phẫu thuật gãy xương cẳng chân, đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, sáng 8/7, Ban Giám đốc Bệnh viện thành lập Hội đồng chuyên môn liên viện, trưng cầu giám định pháp y, làm rõ nguyên nhân.

Đến chiều, Hội đồng chuyên môn liên viện gồm các chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Học viện Quân Y, Đại học Y Hà Nội,… họp để xem xét, đánh giá cẩn trọng từng vấn đề.

Buổi gặp gỡ giữa gia đình bệnh nhi và đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. (Ảnh: GĐCC)

Hội đồng kết luận như sau: “Đây là sự cố y khoa ngoài mong muốn, nhiều khả năng do sốc phản vệ không hồi phục khi tiêm thuốc tê hoặc ngộ độc thuốc tê. Để kết luận chính xác, cần có thêm kết quả giải phẫu thi thể.

Quá trình nhập viện, việc chẩn đoán, chỉ định can thiệp và phương pháp vô cảm của bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là phù hợp với tình trạng bệnh lý. Khi tai biến xảy ra, quá trình phát hiện và cấp cứu, xử trí hợp lý, nhưng do diễn biến quá nhanh và nặng nên bệnh nhân không qua khỏi”.

Ngay sau khi có kết luận, đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng cho biết, đây là sự việc rất đau lòng, bệnh viện chia sẻ sâu sắc nỗi mất mát với gia đình cháu bé. Quan điểm của bệnh viện là làm rõ, cầu thị, xử lý đúng với thực tế và có trách nhiệm.

Trước đó như báo PLO đưa tin, vào 16 giờ ngày 7/7, bé Lê Đình Khoa (sinh năm 2014, quê Ứng Hòa, Hà Nội) được gia đình đưa vào bệnh viện (BV) Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cấp cứu do tai nạn giao thông. Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán bị gãy 1/3 xương chày chân phải. Khi vào viện, bệnh nhi trong tình trạng tỉnh táo, nhưng do còn nhỏ nên bé khóc, không phối hợp khi thực hiện các thủ thuật. Sau đó bệnh nhi được gây mê để phẫu thuật khẩn cấp. 

Bé trai tử vong bất thường khi phẫu thuật gãy xương cẳng chân - ảnh 1
Người nhà khóc nghẹn trước cái chết của bé Khoa. (Ảnh: PLO)

Khoảng 21 giờ ngày 7/7, bé Khoa được các bác sĩ đưa vào phòng mổ. Tuy nhiên, chỉ khoảng 40 phút sau thì các bác sĩ trở ra và thông báo bé đang trong tình trạng nguy kịch.

Đến 1 giờ sáng ngày 8/7 gia đình được thông báo bé đã tử vong.

Theo tìm hiểu từ người thân của bé Lê Đăng Khoa, gia đình bé có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hai năm trước bố bé bị tai nạn chấn thương sọ não dẫn đến mất sức lao động, mẹ cháu mới 29 tuổi là một lao động tự do không có việc làm ổn định lại vừa sinh thêm em bé. Hiện nay, kinh tế gia đình bé Khoa đều dựa vào ông bà nội đã ngoài 60 tuổi.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||f86ab5587__

Ad will display in 09 seconds

Phép màu giúp cậu bé thoát khỏi chứng tự kỷ