Người dân Thanh Hóa bao vây nhóm người xăm trổ đập phá cổng làng khiến hàng chục công an phải đến giải cứu.

Tối ngày 21/8, trao đổi với báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc một nhóm côn đồ hơn 20 người kéo tới thôn Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống đập phá cổng làng khiến người dân địa phương bất bình, đánh trống báo động cả làng ra bao vây.

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||4cc3df2b2__

Ad will display in 09 seconds

Clip dân làng vây côn đồ tới đập phá cổng làng, hàng chục công an tới giải vây. Nguồn: Người lao động

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm lực lượng công an có mặt thì có 3 thanh niên cố thủ trong 1 xe ôtô Lexus 570 màu đen có BKS 36A-299.99 được giấu trông cốp xe và 1 ôtô màu trắng BKS 36A-407.16. Những người này bị dân chặn xe không cho đi, khi công an xuống đã giả vây, đưa 3 thanh niên cùng 2 xe ôtô về trụ sở Công an huyện Nông Cống để làm rõ sự việc.

Cảnh người dân bao vây nhóm giang hồ đập phá cổng làng. (Ảnh: VOV)

Theo Công Lý, sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 20/8, tại làng Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống. Thời điểm trên có khoảng 20-25  thanh niên xăm trổ  mang theo hung khí đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Phát hiện sự việc, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô của nhóm người  đập phá cổng làng. Thấy người dân kéo tới đông, các đối tượng đã nhanh chóng lên 5 xe rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Theo Chủ tịch xã Trường Minh Nguyễn Ngọc Thiện, nguyên nhân ban đầu được xác định, người dân thôn Phú Viên bức xúc trước việc xe tải ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH GROUP chở đất gây bụi, hỏng đường và nứt cổng chào của dân. Sự việc được thôn phản ánh nhiều lần, xã cũng đã có văn bản báo cáo huyện về việc này, tuy nhiên nhiều đoàn về kiểm tra vẫn không xử lý dứt điểm được. 

Người dân trong thôn đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào) nên có thể phía công ty đã cho người tới đập phá cổng làng.

Video xem thêm: Tâm sự người trong cuộc: Nỗi lòng của những người con Hong Kong kiên quyết bảo vệ tự do

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||decaaa7e0__

Ad will display in 09 seconds