Buổi lễ 2 trong một của một cô dâu đến từ thành phố Santa Maria, bang California (Mỹ) đã gây tranh cãi khi tổ chức đám cưới của mình chung với đám tang của dì vì lý do tiết kiệm chi phí.

Cụ thể, vào ngày 10/5, cô dâu này đã lên một hội nhóm trên facebook thông báo về quyết định tổ chức đám cưới và đám tang cùng một lúc. Lý do cho việc này là vì chi phí tổ chức tang lễ đã tăng lên chóng mặt nên cô dâu sẽ tổ chức chung với đám cưới cho… tiết kiệm. Trong đám cưới, sau khi nói lời chúc phúc cho cô dâu – chú rể, cỗ quan tài của dì cô dâu sẽ được mở lên để mọi người nói lời vĩnh biệt.

Cô dâu tổ chức đám cưới chung với đám tang của dì để tiết kiệm chi phí

‘Gửi các bạn. Một vài bạn có lẽ đã quên – nhưng thật buồn là dì Karen vừa qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Chúng tôi rất đau lòng nhưng sẽ không hủy hôn lễ vào tuần tới. Hơn nữa, nhớ về dì Karen, chúng tôi dám chắc là dì sẽ muốn chúc phúc cho ngày cưới với tràn ngập tình yêu và niềm vui.

Tôi cũng muốn nói thêm là chi phí tổ chức tang lễ đã tăng lên chóng mặt. Vì vậy chúng tôi sẽ tổ chức lễ viếng ngay trong đám cưới. Xin mọi người cứ tự nhiên đến nhà thờ, nhìn dì Karen lần cuối và nói lời vĩnh biệt. Chúng tôi rất buồn trước sự ra đi của dì – nhưng cũng hạnh phúc trong ngày thành hôn. Rất mong được gặp mọi người vào hôm Thứ bảy tới’ , bài đăng gây tranh cãi của cô dâu trẻ.


Thường đám cưới và đám tang trùng 1 ngày vì lý do hy hữu. (Ảnh minh họa)

Tuy dưới phần bình luận, một người quen của gia đình cô dâu đồng tình với việc tổ chức chung hai đám và khẳng định dì Karen luôn yêu thích đám cưới nên chắc chắn sẽ vui mừng ‘có mặt’ trong lần cuối cùng tham dự hôn lễ, thì vẫn xuất hiện rất nhiều ý kiến chỉ trích đến từ cộng đồng mạng.

‘Đặt cỗ quan của người đã khuất ngay trong đám cưới là sai rồi’.

‘Ôi! Thật quái đản! Tôi sẽ không muốn dự một đám cưới như này đâu’.

‘Cô dâu đang nghĩ gì vậy? Khá rùng rợn. Không khí ngày hôm đó thật là không hình dung nổi…’.

“Nếu nhìn vào, quan tài như một phần trang trí cho đám cưới. Tôi không chắc dì muốn trải qua điều này”, người khác chia sẻ thêm. Số đông cho rằng việc tổ chức đám cưới, đám tang cùng lúc trong nhà thờ là một sự không tôn trọng người đã khuất và nếu làm như vậy họ sẽ không đến dự.

Làm sao có thể diễn kịch để cùng một lúc vui buồn lẫn lộn khi tham gia buổi lễ 2 trong 1 như vậy. Tất nhiên cũng có nhiều câu chuyện về đám tang và đám cưới chung ngày vì lý do hy hữu ngoài ý muốn. Theo phong tục ở Việt Nam thì khi nhà có tang sẽ phải chờ qua 49 ngày hay thay mạ mới tổ chức đảm hỷ.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

(Theo Baodatviet, VnExpress)

Video xem thêm: Lúc thanh tỉnh thì nên làm việc, lúc oán giận thì cần nghỉ ngơi, khi một mình thì cần suy nghĩ

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||a7e4b944f__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: