Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) đã tử vong vào trưa 14/8 sau khi vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quận Hà Đông, Hà Nội.

Báo Giao thông đưa tin, chiều 14/8, ông Trần Ngọc Cường, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Hà Đông cho biết, Nguyễn Kim Hưng (biệt danh Hưng “kính”, sinh năm 1963, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tử vong tại bệnh viện vào trưa cùng ngày.

Theo ông Cường, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng ở trại giam T16 Bộ Công an nhập viện từ 23h đêm hôm qua (13/8) đến 23h 31′ thì tử vong.

Ông Cường cũng cho biết, ông Hưng mắc bệnh xơ gan giai đoạn cuối, mất ngủ. Các bác sĩ của bệnh viện cứu chữa nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Hiện thi thể bệnh nhân này đã được đưa xuống nhà đại thể.

Theo Tuổi trẻ, trước đó, ngày 26/7, TAND Tp. Hà Nội đã tuyên án vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội).

Các bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng ‘kính’, tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên), Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến ‘hói’), Lê Thanh Hải (tức Hải ‘gió’), Nguyễn Mạnh Long (tức Long ‘cao’) và Dương Quốc Vương (tức Vương ‘lợn’) bị đưa ra xét xử về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Kim Hưng tại phiên tòa. (Ảnh: Diệp Thanh / Tuổi trẻ)

Tòa xác định, dưới danh nghĩa nhân viên tổ bốc dỡ số 2, ông Hưng đã chỉ đạo Vương, Hải, Long chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của anh Hà, chị Nga.

Nhóm của Hưng không cho xe của vợ chồng chị Nga đỗ, cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước kiôt, kéo cá thối để cạnh kiôt của chị Nga, không cho nhân viên của vợ chồng chị Nga bốc dỡ hàng hóa nhưng anh chị vẫn phải trả tiền bốc dỡ cho nhóm này…

Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây bất bình cho các hộ kinh doanh nói chung và nhân dân nói riêng. Các bị cáo nhận thức đầy đủ pháp luật nhưng vẫn cố ý phạm tội.

Tòa án tuyên phạt bị cáo Hưng 4 năm tù, phạt bổ sung 30 triệu đồng; bị cáo Tiến 36 tháng tù; các bị cáo Hải, Long và Vương cũng bị tuyên 42 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Video xem thêm: Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds