Có những điều không thể lý giải, những căn bệnh tai quái biến mất một cách thần kỳ khiến dưới tác động của y học cổ truyền khiến bất cứ ai, hay cả các bác sĩ giỏi nhất phải ngỡ ngàng.

Dưới đây là bài chia sẻ của bác sĩ Song Chenguang được đăng trên tờ PureInsight.org cho ta hiểu hơn về y học cổ truyền Trung Hoa:

Tôi được mời đến một cuộc hội thảo về y học Trung Quốc cho một nhóm các đồng nghiệp. Thông qua cuộc nói chuyện, tôi đã chứng minh việc sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống của Trung Quốc trên hai bệnh nhân.

Bệnh nhân đầu tiên bị đau vai và cổ trong ba tháng. Ông đã cố gắng châm cứu, điều trị chỉnh hình, massage nhưng không có kết quả. Lúc đó, ông hầu như không thể giơ tay lên.

Tôi đã điều trị cho bệnh nhân bằng cách bấm huyệt trên hai chân của ông với một chiếc que gỗ to bằng cái bút. Trong vòng khoảng hai phút, ông đã giơ được tay lên.

Bệnh nhân thứ hai đã bị cứng cổ trong nhiều ngày. Ông đã thử nhiều phương pháp điều trị, gồm liệu pháp giác hơi, xoa bóp và dùng cao nóng mà vẫn không cử động đầu được.

Dựa trên tình trạng bệnh nhân, tối bấm bốn điểm huyệt trên vai và chân của ông. Ngay lập tức cơn đau biến mất và ông có thể cử động thoải mái.

Cả hai bệnh nhân có vấn đề ở cổ và vai đã giảm triệu chứng nhờ điều trị trên bàn chân. Phương pháp này gọi là ” Điều trị phần dưới cơ thể để chữa các bệnh của các cơ quan phía trên”.

Thật vậy, dù là châm cứu, điều trị chỉnh hình hay xoa bóp cũng không có hiệu quả nếu không được áp dụng một cách chính xác trong tửng trường hợp bệnh nhân.

Nguyên tắc cơ bản

Trong Trung y, cơ thể người cần có sự cân bằng âm dương, các cơ quan phía trên là dương, phía dưới là âm. Như vậy cổ và vai là dương, chân là âm. Ngoài ra còn có các kinh mạch chạy nối cổ, vai và chân.

Kết quả hình ảnh cho âm dương daikynguyen

Các nguyên tắc cơ bản của phương pháp điều trị rất đơn giản: Chữa âm để trị dương để khôi phục lại cân ằng âm dương, từ đó mà khỏi bệnh.

Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng làm thì lại khó, các bác sĩ cần quan sát các triệu chứng rất cẩn thận. Để điều trị bệnh thì không dễ nhất là trong thế giới ngày nay, khi các phương pháp điều trị y tế ngày càng đắt đỏ, rất khó để những người có mức sống không cao có thể điều trị những căn bệnh tốn kém.

Tuy nhiên, có một tin tốt lành.Vào hơn hai mươi năm trước, một hệ thống khí công có tên Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, tiết lộ nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật. Người sáng lập Pháp Luân Công, ông Lý Hồng Chí, dạy người ta phải chú ý đến đạo đức của họ luôn nghĩ cho người khác trước và nhìn vào trong chính mình khi có vấn đề xuất hiện.

Pháp Luân Công được giảng dạy bởi các tình nguyện viên miễn phí, đã lan rộng trên toàn thế giới và có thể chữa khỏi nhiều loại bệnh khác nhau khiến lượng đông đảo các bác sĩ Đông y cũng như Tây y không tránh khỏi bối rối.

Kết quả hình ảnh cho Phap luan cong daikynguyen
Học viên Pháp Luân Công, những người tu luyện theo Chân Thiện Nhẫn

Là một bác sĩ y học cổ truyền Trung Hoa, tôi tin tưởng sâu sắc rằng hệ thống khí công này không chỉ có thể làm khỏi bệnh mà còn giúp giải quyết các vấn đề xã hộig.

Theo PureInsight.org

Tú Linh biên dịch

Xem thêm: 


Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.