Back to You nằm trong album Love Always của Shane Filan (cựu thủ lĩnh Westlife). Bài hát mang âm hưởng Pop, là lời tự sự của Shane Filan với con gái Nicole.

Lời bài hát nhẹ nhàng, tình cảm mang chút day dứt, nhớ mong, lạc lõng khi vắng nhà quá nhiều. Trong MV, Shane Filan ở trong khách sạn một mình vì vừa lỡ chuyến bay. Ở nhà anh, cô bé Nicole trằn trọc vì nhớ bố. Cô mơ thấy bố chơi với mình. Kết thúc video, Shane đùa nghịch cùng các con trên bãi biển.

Ngay sau khi MV ra mắt, nhiều fan ca ngợi giọng hát truyền cảm của Shane Filan phù hợp với chất nhạc ngọt ngào của Back to You. Nhưng cũng không ít người nhận xét âm hưởng Pop Ballad của Back to You quá lỗi thời.

Shane Filan sinh năm 1979, là giọng ca chính và thủ lĩnh Westlife – boyband đình đám thập niên 1990. Anh cũng là đồng tác giả nhiều bản hit của nhóm như Bop Bop Baby, Crying Girl… Ca khúc solo nổi bật nhất của anh là Beautiful in White, phát hành năm 2010.

Sau khi Westlife tan rã năm 2012, Shane Filan tiếp tục ca hát nhưng không thu hút nhiều sự chú ý. Gần đây, Shane Filan tích cực hoạt động âm nhạc trở lại.

Diệu Chi