Trong những bức ảnh và video ghi lại khoảnh khắc này, có thể thấy rõ biển người biểu tình đã chủ động nhường lối cho chiếc xe cứu thương đi qua.

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||6d515fcc8__

Ad will display in 09 seconds

Tờ Mothership.sg nói bức ảnh ấn tượng này được chụp ngày 16/6, đã có khoảng gần 1,5 triệu người biểu tình đổ ra trên các tuyến phố Hong Kong để bày tỏ quan điểm của họ về dự luật dẫn độ nghi phạm về Trung Quốc đại lục xét xử.

Bức ảnh biển người biểu tình ở Hong Kong nhường đường cho xe cứu thương đang gây bão mạng. Ảnh: MOTHERSHIP.SG

Theo đó, chiếc xe cứu thương đang di chuyển dọc theo đường Harcourt, bên ngoài khu Tổ hợp chính quyền trung tâm tại khu Kim Chung (Admiralty).

Thông tin trên truyền thông cho biết lực lượng cứu thương đã được huy động sau khi nhiều người biểu tình ngất xỉu trong ngày 16/6. Và khi chiếc xe cứu thương hụ còi di chuyển, dòng người đã tự động rẽ lối, nhường đường cho xe qua.

Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam hôm 16/6 cũng đã xin lỗi người dân vì gây ra “bất đồng trong xã hội” vì dự luật này.

Trước đó một ngày, hôm thứ Bảy 15/6 bà cho biết chính phủ sẽ tạm dừng dự luật cho phép dẫn độ sang Trung Quốc đại lục.

Nhiều người biểu tình, lo ngại Trung Quốc đang có ảnh hưởng ngày một lớn ở Hong Kong, vì vậy kêu gọi bà Lam từ chức.

Cuộc biểu tình cho tới giờ có tính chất hòa bình, khác với cuộc biểu tình hôm thứ Tư khi đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình diễn ra làm hàng chục người bị thương.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||2c0ed2b28__

Ad will display in 09 seconds

Quân tử không đấu với tiểu nhân, ác nhân tất có ác nhân trị