Vào 18h30 hôm qua (27/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp chính thức tại khách sạn Metropole, Hà Nội, đánh dấu sự bắt đầu của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2.

VTV News thông tin, tại đây, hai nhà lãnh đạo đã bắt tay vui vẻ và có cuộc trao đổi ngắn cũng như trả lời một số câu hỏi của báo chí.

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||3b2de3028__

Ad will display in 09 seconds

Cú bắt tay đầu tiên của hai ông Trump và Kim tại Hà Nội. (Nguồn: Zing)

Trao đổi với Chủ tịch Kim Jong-un, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Tôi nghĩ đất nước của ngài có tiềm năng kinh tế to lớn. Tôi nghĩ rằng ngài sẽ đem đến một tương lai huy hoàng cho đất nước. Ngài là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Chúng tôi sẽ giúp điều đó xảy ra”.

Về phần mình, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết, Triều Tiên và Mỹ đã vượt qua “rất nhiều trở ngại” để có thể tổ chức các hội nghị thượng đỉnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay và trò chuyện thân mật ngay khi gặp lại nhau. (Ảnh: VTV News)

Cơ quan thông tấn AP của Mỹ đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 đã bắt đầu một cách rất tích cực khi 2 nhà lãnh đạo đều tin tưởng sẽ đạt được kết quả to lớn tại cuộc gặp ở Hà Nội.

Tổng thống Trump nói ông mong đợi một cuộc gặp gỡ “rất thành công”. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Theo báo Người Lao Động, trước cuộc gặp với ông Kim Jong-un trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cập nhật trạng thái trên Twitter.

Trong dòng trạng thái mới nhất ông Trump nói sẽ nỗ lực cùng ông Kim Jong-un thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa và tuyên bố sẽ giúp Triều Tiên trở thành cường quốc kinh tế.

“Tất cả các tin tức (hay phỏng đoán) về ý định của tôi đối với Triều Tiên đều sai. Ông Kim Jong-un và tôi sẽ rất cố gắng để làm được gì đó về phi hạt nhân hóa và sau đó biến Triều Tiên thành cường quốc kinh tế. Tôi tin rằng Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất thiện chí giúp đỡ”, ông Trump viết.

Khôi Minh (tổng hợp)