Cụ ông Ray Woolley, 95 tuổi, đến từ Port Sunlight (Anh) lập kỷ lục thợ lặn già nhất thế giới khi tham gia thám hiểm một con tàu bị đắm. 

Cụ Ray Woolley là cựu phát thanh viên và cựu chiến binh tại Hải quân Hoàng Gia Anh trong Thế chiến II. Cụ còn là thợ lặn lão luyện khi theo đuổi bộ môn này suốt 58 năm qua.

Với cụ Ray, việc lặn dưới đáy đại dương không chỉ là đam mê mà còn giúp cụ rèn luyện sức khỏe. Cụ hào hứng cho hay: "Tôi còn khỏe lắm, nói đúng hơn là vì hoạt động điều độ cho nên người tôi luôn tràn trề sức sống, rất nhiều người còn ngạc nhiên khi biết về tuổi thật của tôi kìa".

cu ong 95 tuoi lap ky luc tho lan gia nhat the gioi
Cụ Ray Woolley được trao kỷ lục Guinnes là thợ lặn già nhất thế giới.

Cụ Ray vừa đón sinh nhật lần thứ 95 vào ngày 28/8. Sau đó 3 ngày, cụ đã cùng hàng chục thợ lặn khác thám hiểm con tàu Zenobia – tàu chở hàng bị đắm ở ngoài khơi phía Nam đảo Cyprup vào năm 1980. Cụ Ray đã lặn không mệt mỏi trong suốt 44 phút ở độ sâu hơn 40 m.

cu ong 95 tuoi lap ky luc tho lan gia nhat the gioi
Cụ Ray luôn lạc quan theo đuổi đam mê ở độ tuổi xưa nay hiếm. (Ảnh: Reuters)

Điều đáng ngạc nhiên là cụ ông 95 tuổi đã tự phá kỷ lục của chính mình. Năm ngoái, cụ Ray cũng xác lập kỷ lục thợ lặn có tuổi đời cao nhất thế giới. Tuy nhiên, đam mê vẫn chưa dừng ở đây. Cụ thường cùng các thợ lặn trẻ khám phá vùng biển ngoài khơi Cyprus – nơi cụ mới chuyển tới.

cu ong 95 tuoi lap ky luc tho lan gia nhat the gioi
Ông muốn truyền cảm hứng vận động tới tất cả mọi người. (Ảnh: Reuters)

Cụ Ray chia sẻ trên Telegraph: "Thật tuyệt vời khi phá vỡ kỷ lục của chính mình một lần nữa. Tôi hy vọng mình có thể giữ vững phong độ để phá vỡ kỷ lục ấy một lần nữa vào năm tới. Tôi cũng mong rằng mọi người đừng để tuổi tác và sức khỏe nhấn chìm mọi đam mê của mình, hãy mạnh dạn theo đuổi và tạo nên sự khác biệt".

Hoài Phương (Tổng hợp)