HLV Park Hang Seo “chấm” nhiều cầu thủ Hà Nội, Thanh Hoá vào danh sách triệu tập cho tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2018. Trong khoảng 40 gương mặt được triệu tập, Hà Nội FC áp đảo với 9 cầu thủ, xếp thứ hai là FLC Thanh Hóa trong khi HAGL tụt xuống thứ ba.

Trong ngày 30/9, HLV Park Hang Seo đã gửi bản danh sách sơ bộ 40 cầu thủ lên VFF. Cùng với bản danh sách này, nhiều CLB ở V-League cũng đã được “ướm” thông tin cầu thủ triệu tập lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018, theo báo Vietnamnet.

HLV Park Hang Seo gọi nhiều cựu binh cho chiến dịch AFF Cup 2018. (Ảnh: Báo Vietnamnet)

Theo báo Người Lao Động, trong đợt tập trung đội tuyển Quốc gia lần này, CLB Hà Nội và FLC Thanh Hóa đóng góp nhiều cầu thủ nhất.

Dự kiến, CLB Hà Nội sẽ đóng góp 9 cầu thủ gồm những cái tên quen thuộc như Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết của đội tuyển Olympic Việt Nam, đồng thời bổ sung thêm Phạm Văn Thành.

CLB FLC Thanh Hóa đóng góp 7 người gồm Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Minh Tùng, Lục Xuân Hưng, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Lê Văn Thắng và Vũ Minh Tuấn.

Ngoài ra Dương Thanh Hòa và Nghiêm Xuân Tú của CLB Quảng Ninh cũng được cho rằng sẽ có tên trong đợt tuyển quân lần này. Đích thân HLV Park Hang-seo đã đến dự khán trận đấu giữa CLB Quảng Nam và Than Quảng Ninh ở vòng 24 V-League diễn ra ngày 28/9 vừa qua.

Đối với HAGL, những gương mặt quen thuộc như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn… vẫn góp mặt, nhưng số lượng đã “nhạt” dần so với lúc thầy Park vừa cập bến với bóng đá Việt Nam.

HAGL tụt xuống thứ ba về đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup 2018. (Ảnh: Người Lao Động)

Từ bản danh sách sơ bộ cho thấy, lực lượng U23 Việt Nam dự Asiad 2018 vừa qua chính là bản lề của đội tuyển Việt Nam, nhưng HLV Park Hang Seo đã bổ sung nhiều cựu binh để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2018.

Theo kế hoạch, ngay khi V-League 2018 kết thúc vào ngày 6/10, các cầu thủ sẽ lập tức lên tập trung đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị cho chuyến đi tập huấn tại Hàn Quốc kéo dài 2 tuần từ ngày 13-10 đến 28/10. Tại chuyến tập huấn này, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu giao hữu với những CLB chất lượng của Hàn Quốc.

Báo ANTT thông tin, theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam đá trận ra quân ở AFF Cup 2018 trên sân khách, gặp đối thủ Lào (8/11). Ở lượt trận thứ 2, tuyển Việt Nam trở về sân nhà Mỹ Đình để tiếp Malaysia (16/11). Đây được xác định là trận đấu quan trọng nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ở lượt thứ 3 (20/11), Việt Nam làm khách trên sân của Myanmar, trước khi trở về Mỹ Đình tiếp Campuchia ở trận cuối vòng bảng (24/11).

Về cơ cấu giải thưởng, AFF Cup 2018 sẽ tăng tương đối so với mức hiện nay là 200.000 USD cho đội Vô địch, 75.000 USD cho Á quân. Trong khi đó, hai đội đồng hạng Ba mỗi đội nhận 50.000 USD.

Khôi Minh (tổng hợp)