Mỗi đêm, một nhóm đối tượng ở Nghệ An trộm từ 10 đến 15 con chó. Nhóm này còn sử dụng cả ô tô, mang theo kích điện, bom xăng để chống trả nếu bị phát hiện.

Ngày 6/1, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho hay, vừa bắt giữ thành công nhóm đối tượng chuyên trộm chó trên địa bàn, theo VnExpress.

Trước đó, vào rạng sáng 5/1, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) bắt quả tang Phạm Văn Quang (29 tuổi) và Trần Phương (31 tuổi, trú tại xóm 4, xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu) đang bán chó đã trộm cắp cho Nguyễn Thị Trinh (47 tuổi, trú tại xóm 7A, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa).

Tang vật thu giữ một xe Fortuner biển số 37A-221.82 loại 7 chỗ; 6 xe máy; 3 chai bom xăng; 32 con chó (còn sống) cùng kích điện và 1 thanh kiếm.

Các đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: Saostar)

Cơ quan điều tra cho biết, hàng đêm Quang và Phương thường đi ôtô từ huyện Diễn Châu tới nhà của Trinh ở thị xã Thái Hòa. Tại đây, bộ đôi gửi lại ôtô và được Trinh cung cấp xe máy, kích điện đi trộm chó.

Theo giao kèo, chó bắt được sẽ mang về bán cho Trinh với giá 30.000-35.000 đồng một kg, trong khi giá thị trường 60.000 đồng một kg

Các đối tượng trộm chó khai nhận, mỗi đêm, nhóm này tổ chức trộm chó, toàn bộ số chó sẽ được thu gom, rồi tập kết tại nhà của đối tượng Nguyễn Thị Trinh.

Tang vật vụ án. (Ảnh: VnExpress)

Theo báo Zing, trung tá Trần Ngọc Tuấn, Trưởng công an thị xã Thái Hòa, cho biết trung bình mỗi đêm, nhóm này bắt được 10-15 con chó tại Nghệ An. Nếu bị phát hiện, họ sẽ dùng bom xăng tự chế ném trả hoặc dùng kiếm để tấn công người dân truy đuổi.

Hoạt động của các đối tượng diễn ra trong một thời gian tương đối dài, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai báo thành khẩn.

Thanh Thanh (tổng hợp)