Sau khi nhặt được chiếc túi xách đựng khoảng 150 triệu đồng mà khách hàng bỏ quên trong quán cà phê, 2 cậu cháu ở Hưng Yên đã mang toàn bộ số tiền đến cơ quan chức năng để trình báo tìm người làm mất.

Ngày 1/4, thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, lực lượng Công an huyện Ân Thi vừa tiến hành trao trả số tiền khoảng 150 triệu đồng cho anh Trần Huy Yên (sinh năm 1981, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi) – là người đã bỏ quên số tiền này tại một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Ân Thi, theo Dân Trí.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 25/3, anh Phạm Ngọc Tú (sinh năm 1995) và cậu ruột là ông Phạm Khắc Hiếu (sinh năm 1973 đều trú tại khu 1, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đang ngồi uống nước tại quán cà phê Mạnh Hùng, ở phố Nguyễn Trung Ngạn, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi thì nhìn thấy một chiếc túi xách của khách hàng ngồi uống nước cùng quán khi ra về đã để quên.

Anh Tú mang túi xách khách bỏ quên- bên trong có 150 triệu đồng đến CA trình báo. (Ảnh: PLXH)

Kiểm tra chiếc túi, 2 cậu cháu phát hiện bên trong có rất nhiều tiền mặt, nên đã mang chiếc túi trên cùng toàn bộ số tiền đến Công an huyện Ân Thi trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Ân Thi đã kiểm tra, xác định trong túi có 150 triệu đồng; Một chứng minh thư nhân dân mang tên Trần Huy Yên, Một giấy lĩnh tiền ngày 25/3 tại ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam chi nhánh Mỹ Hào, phòng giao dịch Ân Thi với số tiền rút là 149.670.000 đồng, theo Người Đưa Tin.

Trao đổi với báo chí, anh Trần Huy Yên cho hay, ngày hôm đó, khi về đến nhà anh mới nhớ ra đã để quên túi tiền ở quán cà phê. Khi trở lại quán để hỏi xin, anh Yên được người nhân viên phục vụ cho biết, có người đã nhặt được và mang chiếc túi của mình lên Công an huyện Ân Thi để trình báo.

“Thật sự, lúc nhớ ra mình để quên túi tiền, tôi đã rất lo lắng, không biết mình có thể tìm lại được không. Đến giờ, khi đã được Công an huyện Ân Thi và hai cậu cháu anh Tú trao trả lại toàn bộ số tiền, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Công an huyện Ân Thi và hai cậu cháu anh Tú đã giúp tôi nhận lại được tài sản của mình” – anh Yên chia sẻ.

Công an huyện Ân Thi sau đó đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên.

Thanh Thanh (tổng hợp)